Trường nào đào tạo liên thông?

TP - Hỏi: Nếu không trúng tuyển đại học, em có thể học cao đẳng và sau này liên thông lên đại học được không? Những trường nào đào tạo liên thông? (tiendat2505@… và một số bạn đọc)

Các thí sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi tuyển sinh ĐH - CĐ 2007
Trả lời: Hiện nay có một số trường thực hiện đào tạo liên thông từ bậc trung cấp chuyên nghiệp lên cao đẳng (CĐ) và CĐ lên đại học (ĐH).

Cụ thể: ĐH Xây dựng Hà Nội: Công nghệ kỹ thuật xây dựng. Học viện Ngân hàng: Tài chính - ngân hàng. ĐH Hồng Đức: Giáo dục mầm non. ĐH Bán công Tôn Đức Thắng: Kế toán, Tin học.

ĐHSP Kỹ thuật Hưng Yên: Tin học, Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Công nghệ may và thời trang, Công nghệ kỹ thuật điện. ĐH bán công Tôn Đức Thắng và ĐHSP Kỹ thuật Hưng Yên được đào tạo liên thông từ THCN lên ĐH; 3 trường còn lại được đào tạo liên thông từ bậc CĐ lên ĐH.

Trường ĐH Công nghiệp TP HCM đào tạo liên thông 11 ngành gồm: Công nghệ thông tin, Công nghệ điện, Công nghệ nhiệt - lạnh, Công nghệ điện tử, Công nghệ cơ khí, Công nghệ cơ khí động, Công nghệ may, Công nghệ hóa vô cơ, Công nghệ hóa hữu cơ, Hóa phân tích, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ môi trường, Tài chính - kế toán.

Hỏi: Em dự định thi vào ĐH Cảnh sát Nhân dân. Nếu không trúng tuyển NV1 em có thể dùng kết quả này để xét tuyển NV2, 3 vào các trường khác không? (Nguyễn Minh Dũng, Đăk Lăk)

Mọi câu hỏi liên quan đến kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ 2007 xin gửi về địa chỉ: Nhóm phóng viên Giáo dục báo Tiền phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội; ĐT: 0903440005;  e-mail: tuyensinhtp@gmail.com
Trả lời: Theo quy chế tuyển sinh ĐH-CĐ, các trường khối quân đội, công an vẫn thi chung đề, chung đợt với các trường ĐH khác trên cả nước. Nếu không trúng tuyển NV1 vào trường ĐH Cảnh sát, bạn có thể dùng kết quả này để xét tuyển vào các trường khác còn chỉ tiêu xét tuyển.

Tuy nhiên, thí sinh (TS) dự thi vào các trường khác không thể dùng kết quả thi này để xét tuyển vào các trường khối quân đội, công an (nếu các trường này có xét tuyển NV2).

Hỏi: Em ở Quảng Nam, hiện đang học luyện thi tại TP HCM và dự tính sẽ thi vào trường ĐH Kinh tế TP HCM. Em muốn dự thi ngay tại TP HCM có được không vì năm ngoái em thi tại Quy Nhơn? (Một số bạn đọc)

Trả lời: Theo qui định, cụm thi tại TP Quy Nhơn dành cho TS thi vào ĐH Quy Nhơn và các TS có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Gia Lai, Kon Tum, Quảng Ngãi, Quảng Nam có nguyện vọng thi vào các trường ĐH đóng tại khu vực Hà Nội và TP HCM.

Đối với trường hợp của bạn, khi làm hồ sơ ĐKDT, bạn nên bỏ trống, không đánh dấu vào phần cụm thi (gồm có V, Q và C). Nếu trường bạn dự thi đồng ý thì họ sẽ sắp xếp để bạn thi tại TP HCM.

Nếu giấy báo dự thi vẫn báo bạn thi tại Quy Nhơn, bạn có thể lên Phòng đào tạo của trường để làm đơn xin dự thi tại TP HCM. Việc bạn có được dự thi ngay tại TP HCM hay không là do trường bạn ĐKDT quyết định.

Nam Trung
Thực hiện

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng