Sự kiện: COVID-19

Trường nào sinh viên được học trực tuyến vì virus corona?

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Trường ĐH Kinh tế quốc dân cho biết, trường triển khai phương pháp học Blended Learning trong học kỳ mới từ ngày 10/2 cho hơn 25.000 sinh viên. Nhiều trường THCS, THPT cũng thực hiện giao bài, ôn tập bằng hình thức online.

Hơn 25.000 sinh viên ĐH Kinh tế quốc dân học trực tuyến vì virus corona
Theo TS Lê Việt Thủy – Giám đốc Trung tâm Ứng dụng Công nghệ thông tin (ĐH Kinh tế quốc dân) vừa triển khai đào tạo, tập huấn cho hơn 800 giảng viên của trường về kỹ năng ứng dụng CNTT và phần mềm LMS để đảm bảo kế hoạch giảng dạy và học tập nhờ phương pháp giảng dạy, học tập mới Blended learning cho hơn 25.000 sinh viên ngay từ đợt dịch virus corona này.
Phương pháp học kết hợp - Blended learning là sự phối hợp giữa học trên lớp và ở nhà trên nền tảng trực tuyến.
GS.TS Trần Thị Vân Hoa-  Phó Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế quốc dân cho biết, đợt dịch do virus Corona gây ra khiến sinh viên toàn trường phải nghỉ học, chính bởi vậy Nhà trường đã tích cực triển khai và áp dụng phương pháp Blended Learning vào giảng dạy và học tập để giúp sinh viên có thể tham gia lớp học mà không cần phải lên lớp. 
Trước đó, ngay tuần làm việc đầu tiên của năm mới, lãnh đạo nhà trường đã mở các lớp đào tạo ứng dụng phần mềm LMS trong giảng dạy cho toàn thể giảng viên trong trường để đảm bảo gần 3000 lớp học hệ đại học và cao học của nhà trường có thể bắt đầu từ ngày 10/2/2020.

Hàng loạt trường tiểu học, THCS cho học sinh học online

Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) cũng thông tin cho học sinh triển khai dạy học trực tuyến để phòng, chống dịch nCoV . Theo đó, giáo viên sẽ giao nhiệm vụ học tập (bài tập, nội dung luyện tập), kiểm soát kết quả tự học của học sinh, chấm điểm và thông tin kết quả cho học sinh.

Tương tự, trường Tiểu học Jean Piaget (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, ngay từ tuần đầu nghỉ học, giáo viên các lớp, cấp học đã cho bài tập cho học sinh làm ở nhà.  Giáo viên tương tác, trao đổi, hướng dẫn kiến thức cho học sinh qua mạng, thích hợp áp dụng trong thời gian nghỉ phòng dịch nCoV hiện nay để học sinh không "quá nhàn rỗi mà quên kiến thức".

Theo đó, học sinh hoàn thành các phiếu bài bài tập tuần được giáo viên chủ nhiệm cập nhật trên nhóm facebook lớp. Các giáo viên sẽ thực hiện chấm chữa, nhận xét online trên các phiếu bài tập nộp lại.

“Để hỗ trợ cho các con tốt nhất, phụ huynh có thể trao đổi thông tin với giáo viên qua điện thoại, các công cụ gọi điện online”- nhà trường thông tin.

Ngoài ra, cũng theo nhà trường, trong tuần này, các bạn sẽ được hướng dẫn 2 hoạt động thí nghiệm khoa học để thực hiện tại nhà, nhằm đa dạng trải nghiệm và cập nhật cho các bạn các kiến thức mới. 

Trường THCS Lương Thế Vinh, Hà Nội cũng đang triển khai dạy học trực tuyến cho học sinh để phòng, chống dịch nCoV .

Theo thông báo của trường THCS Thái Thịnh, Q.Đống Đa, Hà Nội, trong thời gian nghỉ phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona, nhà trường sẽ giao bài và chữa bài trực tuyến với phiếu bài tập các môn Toán, Văn, Anh ở tất cả các khối, thời hạn hoàn thành là 12/2. Nhà trường sẽ thông báo chi tiết thời gian chữa bài trực tuyến các phiếu số 1 tới học sinh. Sau đó nhà trường sẽ gửi tiếp phiếu số 2.

Danh sĩ nổi tiếng tuổi Tý nào không đỗ trạng vẫn được tôn là Trạng?

Danh sĩ này nổi tiếng vào đời Lê Thế Tông được cho là người đem nghề dệt lụa về cho dân Phùng Xá. Sau cuộc đi sứ nhà Minh thành công, dân gian còn lưu truyền ông là “Lưỡng quốc Trạng nguyên”.

Các địa phương không có dịch corona có thể cho học sinh đi học trở lại

Các địa phương không có dịch corona có thể cho học sinh đi học sau khi đã tiêu độc, khử trùng trường, lớp là nội dung chính công văn trả lời Bộ GD&ĐT của Bộ Y tế liên quan đến việc lấy ý kiến chuyên môn về điều kiện, tiêu chí cho học sinh nghỉ học vì dịch virus corona mới.

Đại dịch nào hơn 2.400 năm trước khiến thành bang Athens nguy khốn?

Từ năm 430 đến năm 426 trước Công nguyên, đại dịch thành Athens làm thành phố mất đi ưu thế trong Chiến tranh Peloponnesian, khiến 1/4 dân số và binh lính ở đây tử vong trong vòng 4 năm.

Thông tin chính thức về sức khỏe của 34 học sinh Điện Biên

Hiện tại, 10 học sinh có biểu hiện viêm đường hô hấp; trong đó 7 học sinh có người thân đi lao động từ Trung Quốc về (đã trên 15 ngày) đang được điều trị, theo dõi tại các trạm y tế để ổn định; có 3 trường hợp không xác định được địa chỉ...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá