Trường ngoài công lập chỉ tuyển được 10-15 HS đầu cấp

TP - Tin từ Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế cho biết, trong năm học mới 2017-2018, các trường phổ thông (PT) ngoài công lập trên địa bàn tiếp tục gặp khó về tuyển sinh, lượng tuyển mỗi trường chỉ đạt từ 10-15 học sinh toàn khối đầu cấp, dẫn đến nguy cơ giải thể rất cao sau khi kết thúc năm học này.

Cụ thể, theo ông Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế, các trường THPT dân lập như Trần Hưng Đạo, Huế Star trong năm học mới này chỉ tuyển được từ 10-15 học sinh lớp đầu cấp. Trường THPT Chi Lăng dù có lượng tuyển khá hơn, nhưng cũng ở mức 75 em đầu cấp.

“Với tình hình này, sang năm học 2018-2019, trong hệ thống trường PT ngoài công lập trên địa bàn có thể chỉ còn lại từ 1 đến 2 cơ sở. Các trường khó khăn về tuyển sinh hiện đang trên đà giải thể”, ông Hùng cho biết.

Theo tìm hiểu của PV Tiền Phong, Trường PT Huế Star bước vào năm học mới này chỉ có tất tật 65 học sinh (từ khối 7 đến khối 12), trường hiện dừng tuyển sinh khối 6 do khó khăn về đầu vào.

Trường dù vừa trải qua “biến cố” bị ngân hàng niêm phong 24 phòng học hồi giữa tháng 7 do vướng nợ nần, nhưng vẫn tổ chức khai giảng đúng kế hoạch, có phần lễ lẫn phần hội vui tươi cho học sinh đúng ngày khai giảng 5/9 như những trường khác trong cả nước, bảo đảm dạy - học bình thường.

Trước thực trạng trường PT ngoài công lập gặp rất nhiều khó khăn về tuyển sinh do số lượng học sinh đầu vào quá ít, ông Phạm Văn Hùng cho biết, một số trường đã có khả năng giải thể cao từ mấy năm trước, thậm chí có trường đã lên kế hoạch giải thể.

Mặc dù vậy, Sở GD&ĐT chỉ đạo, trước khó khăn đến mấy, nhà trường bằng mọi cách, mọi giá phải duy trì lớp học để bảo quyền lợi cho học sinh. Trường không được giải thể vào đầu hay giữa năm học này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng