Trường Ngôi Sao mở hội chợ ủng hộ học sinh nghèo

TPO - Ngày 28/2, trường Tiểu học Ngôi sao Hà Nội tổ chức chương trình hội chợ có chủ đề “Vì Hà Giang – Nơi biên cương Tổ quốc” thu hút đông đảo học sinh, phụ huynh tham gia.

Trường Ngôi Sao mở hội chợ ủng hộ học sinh nghèo
Trường Ngôi Sao mở hội chợ ủng hộ học sinh nghèo - ảnh 1 Tiết mục múa hát "Dòng máu lạc hồng" do giáo viên, học sinh lớp 3A3 biểu diễn khai mạc Hội chợ

Cô Phạm Bích Ngà (Thành viên Hội đồng Quản trị nhà trường) chia sẻ: Đây là một hoạt động thường niên của Nhà trường. Năm 2013, nhà trường cũng tổ chức hội trại quyên góp, hỗ trợ xây dựng thư viện sách cho các em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cả cha lẫn mẹ tại mái ấm Điện Biên Đông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

“Năm nay, Nhà trường, phụ huynh và các học sinh trường Tiểu học Ngôi sao hướng về Hà Giang là một tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn. Thông qua những hoạt động này để Nhà trường giáo dục tình yêu thương, chia sẻ vì cộng đồng. Đồng thời hướng về quê hương đất nước với các gian hàng chủ đề vùng miền đất nước”, coo Phạm Bích Ngà chia sẻ.

Trường Ngôi Sao mở hội chợ ủng hộ học sinh nghèo - ảnh 2 Đông đảo phụ huynh, học sinh tham gia chương trình

Hội chợ diễn ra trong khuôn viên trường, có 35 gian hàng được trang trí bắt mắt. Nhiều gian hàng có tên gần gũi như: “Hội chợ xuân lớp 5A2 Vì Hà Giang – Nơi biên cương tổ quốc”; "Tôi tài giỏi, bạn cũng thế", Ẩm thực 3A0... Các gian hàng bày bán nhiều sản phẩm đậm nét quê hương như: Các món ăn Huế, Hà Nội; Viết thư pháp; Nặn tò hè; Sách truyện thiếu nhi...

Tất cả đều được các phụ huynh và học sinh trực tiếp chuẩn bị, chế biến và quảng cáo, bán hàng. Số tiền thu được sẽ được các gian hàng ủng hộ đồng bào khó khăn tại tỉnh Hà Giang.

Trường Ngôi Sao mở hội chợ ủng hộ học sinh nghèo - ảnh 3 Các thành viên gian hàng lớp 5A2 đi giới thiệu , chào mua sản phẩm

Anh Thơ (học sinh lớp 3A3) chia sẻ: “Em thấy rất vui khi được tham gia chương trình với nhiều hoạt động vui chơi gắn với ý nghĩa quyên góp ủng hộ những bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở Hà Giang”. 

Tham gia cùng các học sinh, chị Đào Thị Tuyết Nhung (phụ huynh học sinh Lê Phương Dung, lớp 5A2) cho hay: “Cả phụ huynh và các em đều rất mong chờ đến ngày mở hội trại. Đây là dịp giao lưu giữa các phụ huynh và học sinh để mọi người cùng tham gia hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng”.

Ngoài ra, tại hội chợ, nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do thầy và trò trường Tiểu học Ngôi sao biển diễn. Ca sĩ Thái Thùy Linh đến biểu diễn và chia sẻ những câu chuyện hoàn cảnh xúc động ở vùng cao.

Một số hình ảnh tại hội chợ:

Trường Ngôi Sao mở hội chợ ủng hộ học sinh nghèo - ảnh 4 Nhiều tiết mục biểu diễn do các học sinh thể hiện
Trường Ngôi Sao mở hội chợ ủng hộ học sinh nghèo - ảnh 5 Vẽ mặt theo nhân vật - của gian hàng lớp 3A3
Trường Ngôi Sao mở hội chợ ủng hộ học sinh nghèo - ảnh 6 Gian hàng lớp 5A2  bày bán sản phẩm ẩm thực, sách truyện
Trường Ngôi Sao mở hội chợ ủng hộ học sinh nghèo - ảnh 7 Thu hút nhiều khách
Trường Ngôi Sao mở hội chợ ủng hộ học sinh nghèo - ảnh 8 Tại chương trình, học sinh phụ huynh tham gia nhiều trò chơi
Trường Ngôi Sao mở hội chợ ủng hộ học sinh nghèo - ảnh 9 Thưởng thức các tiết mục văn nghệ  đặc sắc
Trường Ngôi Sao mở hội chợ ủng hộ học sinh nghèo - ảnh 10 Ca sĩ Thái Thùy Linh biểu diễn "Khúc hát tim hồng" và chia sẻ giá trị, ý nghĩa của Đôi dép của học sinh vùng cao"
Trường Ngôi Sao mở hội chợ ủng hộ học sinh nghèo - ảnh 11 Các em học sinh chăm chú theo dõi các hoạt động trên sân khấu

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá