Trường Nguyễn Tất Thành giành giải nhất Robothon toàn quốc

Giành 860/1000 điểm, đội tuyển Robotics của trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) đã vượt qua 61 đội tuyển trong cả nước, giành chức vô địch hạng cao cấp cuộc thi Robothon Việt Nam toàn quốc lần thứ hai, diễn ra ngày 1/11 tại TPHCM.

Trường Nguyễn Tất Thành giành giải nhất Robothon toàn quốc

Với chủ đề “Quản lý rác thải đô thị” (Zezo Waste), tham dự cuộc thi năm nay, các đội chơi phải hoàn thành 5 nhiệm vụ: Vận chuyện rác tới nhà máy tái chế, chuyển rác tới bãi xử lý rác sinh học, biến đổi rác thành khí tổng hợp, phân phối điện năng và trở về điểm xuất phát.

Các thành viên của đội tuyển Robotics đã khéo léo vận dụng kiến thức, kĩ năng về xây dựng mô hình, lắp ráp robot, lập trình trên máy tính cũng như kiến thức toán học thông qua việc tính toán điều khiển Robot để đạt kết quả xuất sắc- 860/1000 điểm.

Kết quả này đã giúp đội Robotics giành vé tham dự cuộc thi Robothon cấp quốc tế tại Kualalumpua – Malaysia sẽ diễn ra vào cuối tháng 11 này.

Trường Nguyễn Tất Thành giành giải nhất Robothon toàn quốc - ảnh 1 Các thành viên đội tuyển Robotics của trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội)
Robotics là môn thể thao trí tuệ nằm trong chương trình giáo dục STEM - tích hợp các môn khoa học (Science), công nghệ (Technology), kỹ thuật (Engineering) và toán học (Mathematics) dành cho trẻ em.

Đến với bộ môn Robotics, học sinh sẽ được học cách lập trình, lắp ráp và điều khiển các mô hình robot dựa trên các thiết bị LEGO và ngôn ngữ lập trình NXT-G. Qua đó, các em được trang bị những kiến thức về khoa học, công nghệ, nuôi dưỡng đam mê nghiên cứu khoa học và củng cố, rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm.

Tham gia cuộc thi năm nay có sự góp mặt của 62 đội tuyển với 186 thí sinh đến từ Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng được chia làm 3 cấp độ gồm sơ cấp (dành cho lứa tuổi 6-9), trung cấp (9 -12 tuổi), cao cấp (12-18 tuổi).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá