Trưởng phòng GD&ĐT: 19 bạn bị xịt hơi cay là rất bất ngờ

TPO - Bà Lê Thị Thu Trà, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Đông Triều (Quảng Ninh) cho biết, sự việc học sinh lớp 6A, Trường THCS Nguyễn Huệ (Quảng Ninh) mang bình xịt hơi cay đến lớp làm bị thương 19 bạn là hoàn toàn bất ngờ. Hiện Công an đang vào cuộc xác minh để có cảnh báo các trường học.

Học sinh lớp 6A bị ảnh hưởng bởi hơi cay
Học sinh lớp 6A bị ảnh hưởng bởi hơi cay

Trao đổi với Tiền Phong, bà Lê Thu Trà cho biết, sự việc xảy ra sáng ngày 19/10. Khi đó, cả lớp 6A đang trong giờ học Tiếng Anh thì một học sinh lấy bình xịt hơi cay ra lắc và xịt trong lớp làm bị thương 19 bạn bị ho và cay mắt.

Những học sinh bị tác động bởi hơi cay sau đó đã có biểu hiện đau đầu, chóng mặt nên giáo viên đã lập tức báo cáo nhà trường. Trường báo cáo lên Phòng GD&ĐT và đơn vị đã chỉ đạo lập tức đưa các em trên đến Trung tâm y tế Thị xã Đông Triều thăm khám sức khỏe.  Rất may, đến chiều cùng ngày các học sinh đã dần ổn định và về nhà.

Theo bà Trà, sự việc học sinh mang bình xịt hơi cay đến lớp là rất bất ngờ. Sau đó, Lãnh đạo UBND Thị xã Đông Triều cũng đã chỉ đạo Công An vào tìm hiểu, xác minh để cảnh báo các trường học khác. “Học sinh nhỏ tuổi, chưa ý thức được sự việc, trong khi phụ huynh cũng không biết con lén mang bình xịt hơi cay đến lớp”, bà Trà nói.

Vì thế, sau sự việc này, Phòng GD&ĐT huyện Đông Triều chỉ đạo Ban giám hiệu Trường THCS Nguyễn Huệ thăm hỏi học sinh bị ảnh hưởng đồng thời trao đổi với phụ huynh học sinh mang bình xịt hơi cay đến lớp nhằm có giải pháp quản lý học sinh sát sao hơn.  

Bà Nguyễn Thị Thúy, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Tỉnh Quảng Ninh cho biết, sự việc xảy ra ở Trường THCS Nguyễn Huệ đã được Phòng GD&ĐT Đông Triều báo cáo lên Sở. Đơn vị thường xuyên  có các văn bản chỉ đạo, quán triệt các nhà trường có giải pháp đảm bảo an toàn, an ninh trường học trong đó có học sinh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng