Trường Quốc tế Việt Úc bị tố “cắt xén” phần ăn học sinh

TPO - Nghi ngờ bữa ăn của con bị “cắt xén”, một nhóm phụ huynh của trường Quốc tế Việt Úc (cơ sở Sala, quận 2, TPHCM) đã vào trường “mục sở thị” bữa ăn trưa của học sinh và phát hoảng khi bữa ăn không như họ đăng ký trước đó.

Suất ăn trưa của học sinh trường Quốc tế Việt Úc bị phụ huynh phản ứng
Suất ăn trưa của học sinh trường Quốc tế Việt Úc bị phụ huynh phản ứng

Sự việc trên diễn ra vào trưa ngày 18/9 tại trường Quốc tế Việt Úc (cơ sở Sala, quận 2, TPHCM). Sau khi kiểm tra phần ăn của học sinh, một phụ huynh đã đăng tải nhiều hình ảnh lên mạng xã hội facbook khiến dư luận xôn xao.

“Ăn bớt phần ăn của trẻ là một tội ác. Chúng tôi đã khóc khi nhìn thấy những phần ăn này của các con. Chúng tôi không chấp nhận một trường quốc tế hơn 20 năm kinh nghiệm ở Việt Nam làm ăn như thế này. Ban giám hiệu tại sao không dám gặp chúng tôi? Giải thích về một bữa ăn thiếu dinh dưỡng, thiếu trách nhiệm và vô tâm như vậy với con chúng tôi”, một phụ huynh chia sẻ.

Trường Quốc tế Việt Úc bị tố “cắt xén” phần ăn học sinh - ảnh 1  Hình ảnh các em học sịn ăn cơm được phụ huynh ghi lại

Trao đổi thêm với PV, phụ huynh này cho biết, chị có hai con học lớp 3 và lớp 6 tại trường này. “Mỗi khi đi học về, các cháu thường than đói bụng nên phụ huynh chúng tôi đã hẹn cùng nhau trực tiếp đến trường vào giờ ăn và phát hiện khẩu phần ăn mà theo chị nói là còn tệ hơn phần cơm bụi bình dân.

Theo phụ huynh này, phí tiền ăn cho học sinh cấp 1 là gần 7,7 triệu đồng và tiểu học là 6,3 triệu đồng cho 10 tuần. Tính ra giao động từ khoảng 130.000 - 150.000 đồng/ngày cho bữa sáng, trưa và chiều.

Trường Quốc tế Việt Úc bị tố “cắt xén” phần ăn học sinh - ảnh 2

Cũng theo thông tin từ phù huynh, hiện trường Quốc tế Việt Úc đã làm việc với các bên liên quan để tìm hiểu sự việc.

Trước sự việc này, trao đổi với PV, bà Bùi Thị Diễm Thu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, Sở cũng đã nắm được thông tin này và chỉ đạo Phòng Chính trị tư tưởng nắm tình hình sự việc, đồng thời tổ chức rà soát, đảm bảo chất lượng bữa ăn cho học sinh không phân biệt ở trường công lập hay ngoài công lập.

Theo bà Thu, bữa ăn trường học ở thành phố có một số quy định cụ thể, chẳng hạn như, đối với theo chế độ dinh dưỡng dành cho trẻ mầm non theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, đối với, tiểu học thực hiện theo bộ thực đơn của Ajinomoto, còn đối với THCS, THPT hiện chưa có quy định cụ thể về dinh dưỡng..

“Tiêu chuẩn bữa ăn ở bậc tiểu học, theo bộ thực đơn đã được Bộ GD&ĐT và Trung tâm dinh dưỡng thẩm định, chi phí cho một bữa ăn cho trẻ tiểu học tại trường, cả bữa chính và bữa xế đảm bảo dinh dưỡng chỉ hết hơn 30.000 đồng. Mức chi phí này đã đảm bảo điều kiện thực phẩm, rau củ sạch, đúng tiêu chuẩn an toàn thực phẩm”, bà Thu nói.

Trường Quốc tế Việt Úc bị tố “cắt xén” phần ăn học sinh - ảnh 3

Nếu so sánh với tiêu chuẩn trên thì có thể thấy mức đóng tiền ăn tại Trường Quốc tế Việt Úc là khá cao.

Được biết, trường dân lập Quốc tế Việt Úc là một trong những trường thuộc nhóm trường "con nhà giàu" ở TPHCM với nhiều cơ sở.

Thông báo học phí năm học 2019-2020 của trường, mức cao nhất là gần 425 triệu đồng/năm/học sinh ở khối 12. Mức thấp nhất là trên 143 triệu đồng/năm/học sinh tùy vào bậc học, chương trình.

Chi phí ăn uống của học sinh giao động 26.460.000 đồng/năm - 38.304.000 đồng/năm/học sinh tùy bậc học.

Trước đó không lâu, một cơ sở của trường này (cơ sở quận 7) cũng bị phụ huynh phản ánh về việc giòi bò lúc nhúc trong bữa cơm của học sinh mà cụ thể là trong miếng cà chua cắt lát. Sự việc sau đó cũng được các các cơ ban ngành tiến hành kiểm tra, xử lý.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng