Trường thi tốt nghiệp THPT tràn ngập phao

Đề thi tốt nghiệp môn Văn sáng nay, theo phản ánh của thí sinh, vừa sức, không quá dài. Tuy nhiên, tại Hà Nội, phao vứt trắng xóa cổng trường, những mánh khóe quay cóp được tường thuật say mê.

Học sinh THPT Trần Phú (Hà Nội) kiểm tra lại bài sau buổi thi Văn. Ảnh: V.A.
9h50 những thí sinh đầu tiên bắt đầu rời cổng trường THPT Việt Đức (Hà Nội). Ngay lập tức, họ nhận được sự săn đón, dò hỏi của các vị phụ huynh. "Đề không quá khó, cháu làm được bài", cậu học sinh mau mắn trả lời.

10h, học sinh ùa ra cổng trường và những câu chuyện rôm rả bắt đầu. "Quay bài được nhiều không?", trở thành câu đầu tiên mà nhiều thí sinh hỏi nhau. Sau một cái thọc tay vào túi quần, từng vốc phao trắng xóa được lôi ra. "Phòng tao coi chặt lắm. Tao ngồi phía cuối nhưng cũng chỉ quay được một ít thôi", cô nữ sinh tên H. kể, tay ngang nhiên vứt phao xuống cổng trường.

10 phút sau khi kết thúc buổi thi Văn, cổng trường Việt Đức trắng xóa phao đủ loại: ruột mèo, ruột gà, được đánh số từng bài cẩn thận. Phao còn rải dọc phố Lý Thường Kiệt - nơi trường này toạ lạc. Có lẽ quá chướng mắt, bảo vệ trường đem chổi, xẻng đi thu dọn phao.

Tại THPT Quang Trung, Trần Hưng Đạo tình trạng thí sinh mang theo phao diễn ra khá phổ biến. Thậm chí, tại trường chuyên Hà Nội Amsterdam, kết thúc buổi thi, phao cũng rải từ phố Nam Cao (nơi trường tọa lạc) ra đến phố Kim Mã. Trong khi đó, theo quy chế của Bộ GD&ĐT, thí sinh mang tài liệu vào phòng thi, dù chưa sử dụng cũng bị đình chỉ thi.

Sáng nay, Hà Nội có hơn 33.500 thí sinh ĐKDT tốt nghiệp THPT. Tại Hội đồng thi tại trường THPT Đống Đa có 2 thí sinh vắng mặt, trong đó có 1 em hiện đang cấp cứu tại bệnh viện. Ông Nguyễn Văn Hiện, Chủ tịch Hội đồng thi này cho biết, có một giám thị đang coi thi cũng bị mệt, hội đồng đã bố trí ngay người thay thế. Tại Hội đồng thi Trần Phú, sáng nay cũng có 1 học sinh vắng mặt.

Tại TP HCM nhiều thí sinh khá vui vẻ vì đề không quá khó. Hoàng Dung, nữ sinh trường phổ thông dân lập cấp II-III Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 3, cho biết: "Trước khi bước vào phòng thi em cũng lo thi khó, lạc đề... Nhưng khi đọc đề thì em yên tâm. Nội dung thi hoàn toàn nằm trong chương trình lớp 12, học sinh trung bình khá trở lên là đủ điểm đỗ rồi".

Lê Nguyễn Thiên Ân, nam sinh THPT Nguyễn Thị Minh Khai và nhiều thí sinh cùng trường cũng lạc quan, vì hoàn thành bài thi mà không phải băn khoăn gì. Ân học không khá Văn nhưng em tự tin môn này có thể đạt điểm 7 trở lên.

Chưa có thống kê chính thức nhưng theo ông Nguyễn Văn Ngai, Phó Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo TP HCM, môn thi đầu tiên tại TP HCM diễn ra khá thuận lợi.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng