Trường THPT chuyên đầu tiên tại Hà Nội công bố điểm chuẩn

TPO - Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội vừa chính thức thông báo điểm thi và điểm chuẩn cho thí sinh tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019.

trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên
trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên
Đây cũng là trường THPT chuyên đầu tiên trên địa bàn thành phố Hà Nội công bố điểm chuẩn.
Theo đó, Điểm chuẩn Chuyên Toán học là 21,5 điểm; Điểm chuẩn Chuyên Tin học là 20,5 điểm; Điểm chuẩn Chuyên Vật lý là 17,5 điểm; Điểm chuẩn Chuyên Hoá học là 18,5 điểm; Điểm chuẩn Chuyên Sinh học là 19,0 điểm.

Điểm trúng tuyển được tính là tổng điểm của môn Toán vòng 1 cộng với điểm của môn chuyên (trong đó, môn Toán vòng 1 phải đạt từ 3,0 điểm trở lên và được nhân hệ số 1, môn chuyên phải đạt từ 4,0 điểm trở lên và được nhân hệ số 2)

Điểm môn Ngữ văn không tính vào điểm trúng tuyển nhưng phải đáp ứng điều kiện đạt từ 3,0 trở lên.

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên sẽ gửi Thông báo trúng tuyển cho thí sinh. Thí sinh trúng tuyển nhập học vào ngày 29/6/2018.

Ngoài trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, trên địa bàn thành phố Hà Nội còn có một số trường THPT chuyên khác trực thuộc các trường ĐH cũng tổ chức tuyển sinh vào lớp 10 trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Sở GD&ĐT Hà Nội là THPT chuyên ngữ, thuộc trường ĐH Sư phạm ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội, THPT chuyên sư phạm, thuộc trường ĐH Sư phạm Hà Nội. Các trường này cũng dự kiến sẽ thông báo điểm thi và điểm chuẩn trong thời gian tới.

Còn đối với các trường THPT và THPT chuyên thuộc Sở GD&ĐT Hà Nội, Sở dự kiến sẽ công bố điểm thi và điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 vào ngày 23/6 tới.

Trường THPT chuyên đầu tiên tại Hà Nội công bố điểm chuẩn - ảnh 1

Giáo dục nặng trí tuệ nhẹ nhân cách

Trong thời gian vừa qua ngành giáo dục gần như buông lỏng 2 chữ giáo dục mà chỉ lao vào tập trung cho 2 chữ đào tạo.

Trường THPT chuyên đầu tiên tại Hà Nội công bố điểm chuẩn - ảnh 2

Giáo dục nặng thi cử, làm sao hóa giải?

Dạy và học vẫn còn tình trạng chạy theo thành tích, nặng thi cử, chưa chú trọng dạy làm người cho học sinh. Các chuyên gia cho rằng, Dự thảo Luật giáo dục sửa đổi, bổ sung lần này vẫn chưa giải quyết căn cơ được gốc rễ của vấn đề nêu trên.

Trường THPT chuyên đầu tiên tại Hà Nội công bố điểm chuẩn - ảnh 3

Tiết lộ bất ngờ của cụ ông 85 tuổi vừa nhận bằng thạc sĩ

Cụ Lê Phước Thiệt, 85 tuổi vừa nhận bằng thạc sỹ. Ước mơ con chữ của cụ suốt ba năm trời lắm trúc trắc như thử thách sự hiếu học và lòng kiên nhẫn của cụ.

Trường THPT chuyên đầu tiên tại Hà Nội công bố điểm chuẩn - ảnh 4

Vụ giám thị tuồn đề ra ngoài: Công an đang làm rõ vi phạm

Sau sự việc chụp, phát tán đề thi, giám thị Nông Hoàng Phúc, giáo viên Trường THCS Mai Đình, Sóc Sơn (Hà Nội) hiện đang bị công an huyện Đông Anh tạm giữ để làm rõ động cơ, mục đích tuồn đề ra ngoài. Nông Hoàng Phúc, người tuồn đề ra ngoài là giáo viên dạy Ngữ văn Trường THCS Mai Đình, Sóc Sơn (Hà Nội).

Trường THPT chuyên đầu tiên tại Hà Nội công bố điểm chuẩn - ảnh 5

43 sinh viên đạt giải Olympic được giữ lại làm giảng viên

Sau 30 năm kỳ thi Olympic quốc gia các môn được tổ chức, trường ĐH Thủy lợi có 944 sinh viên gia. Trong số này, có rất nhiều sinh viên đã đạt huy chương và có 43 người đã được giữ lại làm cán bộ giảng viên của trường.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá