Trường tiểu học Anh cấm học sinh trao đổi thiệp Valentine

TPO - Một trường tiểu học ở Weston-super-Mare (Anh) đã đưa ra quy định cấm học sinh trong trường gửi thiệp tặng nhau trong ngày lễ Valentine.

BBC đưa tin, các em học sinh của trường tiểu học Ashcombe vừa bị cấm trao đổi thiệp Valentine cho nhau, sau khi hiệu trưởng Peter Turner giải thích rằng, các em chưa đủ chín chắn về tình cảm để có những “hoạt động này nọ” trong ngày lễ tình nhân.

Thầy Turner cũng công bố với phụ huynh của 430 em học sinh rằng, những tấm thiệp sẽ bị tịch thu ngay lập tức nếu bị nhân viên nhà trường phát hiện.

Thầy Turner cho rằng, các học sinh của ông sẽ trở nên chán nản, xao nhãng học tập, nhất là vào những lúc “thất tình”.

“Chúng tôi cho rằng, chuyện bạn trai, bạn gái nên đợi đến khi các em đủ trưởng thành về mặt cảm xúc và xã hội”, thầy Turner khẳng định.

Trong khi đó, các bậc phu huynh lại có quan điểm ngược lại. Họ cho rằng, quy định trên là một sự cấm đoán vô lý, thậm chí vi phạm quyền trẻ em.

“Tôi nghĩ việc làm đó là một sự xúc phạm. Chúng chỉ là những đứa trẻ. Tại sao người lớn chúng ta lại phá hoại những niềm vui nho nhỏ của chúng?”, một bà mẹ có con trai học tại trường bày tỏ chính kiến.

“Chuyện này thật nực cười. Con trai tôi mới 6 tuổi. Nó có một đứa bạn gái thân thiết từ lúc học mẫu giáo. Hai đứa nói rằng, mai này lớn lên chúng sẽ cưới nhau. Đó chỉ là sự hồn nhiên của trẻ con thôi mà”.

Thu Thảo
Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá