Trường tiểu học Mỹ luôn đoán đúng kết quả bầu cử tổng thống

Trong 48 năm qua, học sinh ở trường tiểu học Benjamin Franklin chưa từng xác định sai người chiến thắng trong mỗi cuộc bầu cử tổng thống.

Năm nay, học sinh trường tiểu học Benjamin Franklin chọn Hillary Clinton là tổng thống.
Năm nay, học sinh trường tiểu học Benjamin Franklin chọn Hillary Clinton là tổng thống.

Thứ tư tuần trước, học sinh trường tiểu học Benjamin Franklin (Yorktown Heights, New York) tham gia cuộc bầu cử tổng thống giả định - truyền thống đã diễn ra từ khi trường thành lập năm 1968.

"Trường không thể bỏ qua cuộc bầu cử trên phạm vi cả nước, do đó học sinh ở đây cũng thực hiện bầu cử 4 năm một lần", hiệu trưởng Patricia Moore nói với CBS News ngày 4/11Bà tự hào về sự chính xác trong dự đoán của học sinh suốt hàng chục năm qua. 

"Kể từ năm của tổng thống Nixon, trường đã dự đoán chính xác kết quả bầu cử. Chúng tôi dựa trên các phiếu bầu trong các lớp", bà giải thích và cho biết trường có một nhóm học sinh thiểu số nói tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai, các em có thể được xem là đại diện cho các quốc gia. 

Tom McAdams, người từng là giáo viên môn xã hội của học sinh lớp 5, đã bắt đầu cuộc bầu cử chính trị gần 50 năm trước trong trường. Hiện nay, tất cả lớp từ mẫu giáo đến lớp 5 đều tham gia. 

Trong nhiều tháng liền, học sinh được học về ứng cử viên tổng thống, những người mà các em chỉ biết là "ứng cử viên A" và "ứng cử viên B". Thay vì bỏ phiếu dựa trên cá tính và độ nổi tiếng, học sinh tập trung vào vấn đề hiện tại. 

Các sự kiện cụ thể được tranh luận sôi nổi bởi học sinh tiểu học. Cuối cùng, mỗi em được yêu cầu đưa ra quyết định đứng về phía ứng cử viên nào. 

Thứ tư tuần trước, từng nhóm nhỏ 5 người bước vào phòng bỏ phiếu giả định và viết tên ứng cử viên mình chọn. Đến cuối ngày, khi giáo viên tổng hợp số phiếu, kết quả đã rõ ràng. Hillary Clinton giành chiến thắng với 52% (277 phiếu), trong khi đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump giành được 43% (230 phiếu) từ học sinh trong trường. 

Hiệu trưởng Moore cho biết tất cả thành viên trong trường đều hồi hộp chờ đợi kết quả chính thức của người dân Mỹ trong ngày bầu cử 8/11.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá