Sự kiện: Tuyển sinh 2008

Trường trung cấp xét tuyển thế nào?

TP - Các trường trung cấp xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp, điểm học bạ hay điểm thi ĐH? (01685326...)

Tùy trường bạn chọn vì có trường trung cấp xét tuyển theo điểm học bạ, có trường theo điểm tốt nghiệp và cũng có trường lấy điểm thi ĐH. Bạn tìm hiểu trong cuốn “Những điều cần biết trong tuyển sinh vào các trường TCCN 2008”.

Tôi là con thương binh  61%, phục vụ có thời hạn trong LLVT,  là đảng viên,  đóng quân khu vực 1 thì được cộng mấy điểm? (0974888...)

Bạn được hưởng 1 ưu tiên khu vực và 1 ưu tiên đối tượng.  Đối tượng con thương binh dưới 81% được cộng 1,0 điểm; phục vụ trong LLVT trên 18 tháng được cộng 2,0 điểm, dưới 18 tháng được cộng 1,0 điểm; đóng quân ở khu vực 1 được cộng 1,5 điểm. Bạn có quyền lấy theo ưu tiên cao nhất.

Tôi là bộ đội, tháng 1/2009  mới xuất ngũ,  nếu thi đỗ ĐH, CĐ lần này tôi có được bảo lưu kết quả không?  (0983776...)

Bạn phải được cấp trung đoàn đồng ý cho đi thi  thì mới được bảo lưu kết quả, nếu tìm mọi cách đi thi thì không được bảo lưu.

Tôi không nhận được kết quả phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT vậy  tôi phải hỏi ở đâu để biết? (0973070...)

Bạn có thể hỏi điểm phúc khảo thi tốt nghiệp ở trường THPT bạn theo học, phòng GD quận, huyện hoặc Sở GD&ĐT.

Xin tòa soạn cho biết về điều kiện tuyển sinh vào các ngành đào tạo theo chương trình tiên tiến quốc tế của trường ĐHKH Tự nhiên (ĐHQG HN), bằng cấp đào tạo, quyền lợi và học phí... Tôi liên hệ với trường theo địa chỉ nào? (09848855...)

Ngành Hóa học, tuyển 50 sinh viên đào tạo theo chương trình tiên tiến đạt trình độ quốc tế với sự hỗ trợ của trường Đại học Illinois (Hoa Kỳ) là trường nằm  trong top 50 trường đại học nổi tiếng nhất thế giới.

Các giáo sư  của trường ĐH Illinois và các giảng viên giỏi của Việt Nam sẽ kết hợp  giảng dạy. Sinh viên có kết quả học tập tốt sẽ có cơ hội sang học tập tại trường ĐH Illinois.

Ngành Toán học, tuyển 40 sinh viên đào tạo theo chương trình tiên tiến, đạt trình độ quốc tế  theo chương trình Toán học với định hướng ứng dụng của Đại học Washington, Seatle, một trong những trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ.

Các giáo sư của Đại học Washington, Seatle và các giảng viên giỏi của Việt Nam giảng dạy. Sinh viên có kết quả học tập tốt sẽ có cơ hội sang học tập tại Đại học Washington, Seatle.

Học phí của hệ này thu theo quy định của  Bộ GD&ĐT đối với sinh viên hệ đại học chính quy.

Ngoài học bổng khuyến khích học tập theo quy định của Nhà nước, nhà trường còn cấp học bổng cao cho những sinh viên đạt thành tích tốt trong học tập, tạo cơ hội được nâng cao trình độ tiếng Anh ở nước ngoài trong thời gian hè.

Sinh viên được cấp bằng tốt nghiệp đặc biệt và được ưu tiên cử đi học sau đại học ở nước ngoài.

Đối tượng tuyển sinh trên phạm vi cả nước.

 Hồ Thu
Thực hiện

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá