Hà Nội:

Trường tự quyết định khai giảng năm học mới

TP - Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thời gian khai giảng do từng trường vận dụng linh hoạt, từ ngay sau ngày tựu trường (từ 1 đến 28/8, tùy quy định của từng địa phương) hoặc vào ngày toàn dân đưa trẻ đến trường (5/9).

Ảnh minh họa
Các trường tổ chức khai giảng năm học 2009 - 2010 đảm bảo đủ phần lễ và phần hội, là một trong những nội dung trong một công văn chỉ đạo Bộ GD&ĐT ban hành hôm qua, 20/8.

Theo đó, phần lễ có các lễ nghi trang trọng với nghi thức truyền thống hàng năm như tổ chức lễ đón học sinh mới đầu cấp (lớp 1, lớp 6, lớp 10); chào cờ, hát quốc ca; đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai trường; diễn văn khai giảng năm học mới của nhà trường; đọc quyết tâm thư của học sinh, giáo viên; đánh trống khai trường...

Năm nay, phần lễ còn có thêm các nội dung phát động tháng khuyến học (từ 2/9 đến 2/10), tháng an toàn giao thông...

Phần hội trong ngày khai giảng bao gồm các hoạt động: văn hoá văn nghệ; tổ chức chơi các trò chơi dân gian; tổ chức cho học sinh tham gia tìm hiểu, chăm sóc các di tích lịch sử - văn hóa - cách mạng ở địa phương; tổ chức trồng cây; tổ chức giao lưu học tập, kết nghĩa giữa các khối lớp trong nhà trường...

Yêu cầu các hoạt động phần hội phải linh hoạt, vui tươi, sinh động, vừa hấp dẫn vừa có tác dụng giáo dục đạo đức học sinh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá