Trường xếp trùng thời khóa biểu, học sinh bị đánh bầm mông

TPO - Vì gây ồn ào trong lớp học không có giáo viên quản lý, đứng lớp do trường xếp trùng thời khóa biểu, nhiều học sinh lớp 7 tại xã Lộc Bổn (huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế) đã bị thầy chủ nhiệm “phạt” bằng đùi gỗ gây bầm tím, phù nề, tụ máu trên da thịt.

Vết bầm tím vẫn còn hằn trên da thịt học sinh lớp 7/1 sau 3 ngày bị đánh.
Vết bầm tím vẫn còn hằn trên da thịt học sinh lớp 7/1 sau 3 ngày bị đánh.

Sáng 24/10, ông Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế đã trực tiếp về Trường Tiểu học & Trung học cơ sở (TH&THCS) Bến Ván (xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc) để kiểm tra, xử lý vụ việc liên quan giáo viên chủ nhiệm trường này đánh nhiều học sinh, do các em gây ồn ào trong một lớp học không có người dạy, khi thời khóa biểu bị nhà trường sắp xếp trùng.

Trước đó, nhiều phụ huynh tại khu tái định cư Bến Ván (xã LỘc Bổn) phản ánh đến cơ quan chức năng về việc con em họ bị thầy giáo chủ nhiệm Lâm Minh Hào đánh bầm đùi, tụ máu, gây phù nề da thịt, chỉ vì các em gây mất trật tự trong lớp. 

Chị Nguyễn Thị H., phụ huynh của học sinh Ngô Đình M. (lớp 7/1, Trường TH&THCS Bến Ván) phản ánh, con chị bị đánh bầm đùi được phát hiện vào chiều tối 22/10. Lúc này cả nhà ăn cơm tối thì phát hiện em M. có biểu hiện lạ. M. luôn ngồi lệch sang một bên, nghiêng mông. 

Cả nhà gặng hỏi, M. mới dám kể do bị thầy chủ nhiệm Lâm Minh Hào đánh bằng đùi gỗ. Cùng bị thầy Hào “phạt” bằng hình thức đánh đập như em M. còn có 5 học sinh cùng lớp là Võ Văn Đ., Võ Văn L., Lê Đình T., Lê Đức T., Võ Quốc D.

Qua tìm hiểu của PV Tiền Phong, sự việc xảy ra vào tiết học môn Tin học của lớp 7/1 vào sáng thứ bảy, 22/10. Lớp lúc này không có giáo viên đứng quản lý, giảng dạy nên nhiều em học sinh gây ồn ào, ảnh hưởng những lớp xung quanh. Thầy Lâm Minh Hào nhận được tin báo về lớp 7/1 do mình chủ nhiệm gây mất trật tự nên đến để kiểm tra, chấn chỉnh.

Thời điểm này, thầy Hào đang dạy môn Mỹ thuật ở một lớp khác. Sau khi kiểm tra lớp 7/1, thầy Hào gọi 6 học sinh nêu trên lên trước bục giảng, buộc đứng xếp hàng quay mặt vào bảng rồi dùng đùi gỗ (dạng thước kẽ nhưng chưa bào nhẵn) đánh vào phần sau đùi, mông của các em. Bức xúc trước cách hành xử mang tính bạo lực này, nhiều phụ huynh sau khi biết con em mình bị thầy Hào đánh đã phản ánh đến cơ quan chức năng.

Trường xếp trùng thời khóa biểu, học sinh bị đánh bầm mông - ảnh 1 Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Văn Hùng chỉ đạo xử lý kỷ luật thật nghiêm, ở mức cao nhất có thể đối với giáo viên chủ nhiệm “dạy” học sinh bằng đùi gỗ.

Trao đổi với PV Tiền Phong trưa 24/10, ông Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế khẳng định, việc thầy Hào đánh học sinh trong lớp học không có giáo viên đứng lớp chỉ vì lý do các em gây ồn ào là có thật. 

“Ban giám hiệu nhà trường, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Phú Lộc đã không báo cáo sự việc kịp thời cho Sở để xin ý kiến chỉ đạo xử lý, mặc dù sự việc đã xảy ra từ sáng thứ bảy (22/1)”, ông Hùng cho biết.

Theo chỉ đạo của Giám đốc Sở GD&ĐT, trước mắt, thầy giáo Lâm Minh Hào phải làm tường trình chi tiết sự việc, nhận trách nhiệm về những vi phạm, nhận lỗi về mình và tự nhận hình thức kỷ luật. Thầy giáo Hào cần gặp gia đình các em bị đánh để xin lỗi, nói rõ sai phạm của bản thân, động viên học sinh để các em yên tâm trở lại lớp học.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh này cũng đã chỉ đạo hiệu trưởng Trường TH&THCS Bến Ván họp hội đồng kỷ luật để đưa ra hình thức kỷ luật cao nhất theo quy định đối với thầy Lâm Minh Hào, chậm nhất vào sáng 25/10.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng