DMCA.com Protection Status

Trường xuống cấp, phụ huynh không cho trẻ tới lớp

TP - Gần một năm nay, hàng chục bé tuổi mầm non ở thôn 5 (làng Ngọc Đỉnh), xã Hoằng Hà, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) không được phụ huynh đưa đến lớp học với lý do trường cũ xuống cấp, trường mới xa nhà.

Ở xã Hoằng Hà có 2 khu trường mầm non, đó là khu chính đóng tại thôn 2, làng Đạt Tài và khu lẻ ở thôn 5, làng Ngọc Đỉnh. Năm học 2013-2014, trước tình trạng xuống cấp nghiêm trọng của trường (gồm 4 phòng học, trong đó có 2 phòng đã bị sập), Phòng GD&ĐT huyện Hoằng Hóa đã chỉ đạo nhà trường tập trung các cháu đang học tập ở đây về khu chính để chăm sóc. Thế nhưng, các phụ huynh vẫn chưa đưa con đến trường học với lý do khu trường chính xa nhà (nơi xa trường nhất khoảng hơn 2 km).

Cô Lê Thị Xen, Hiệu trưởng Trường mầm non xã Hoằng Hà cho biết: Năm 2009, khu trường chính được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang, có bán trú. Nhà trường vẫn còn đủ điều kiện về phòng học để tiếp nhận toàn bộ học sinh ở khu lẻ tập trung về trường học. Liên tục trong thời gian qua, nhà trường, chính quyền địa phương đã đến tận gia đình các cháu để động viên các cháu đến trường. Tuy nhiên, trong số 60 cháu trước đây theo học ở khu lẻ, mới chỉ có 9 cháu theo học ở khu trường chính. Hiện thôn 5 có 37 cháu trong độ tuổi 5 tuổi chuẩn bị vào lớp 1. Việc các cháu không được đến trường mầm non trước khi vào lớp 1 sẽ gây thiệt thòi cho các cháu khi vào lớp 1.

Hiện nay, chính quyền địa phương, Trường mầm non xã Hoằng Hà đang tiếp tục vận động phụ huynh đưa các cháu đến trường học.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng