Truyền lửa đam mê khoa học qua các thí nghiệm

TPO - 50 thí nghiệm các môn khoa học tự nhiên vừa được thực hiện bởi hàng trăm học sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam dưới hình thức tương tác thu hút sự quan tâm của hơn 5.000 bạn trẻ và các em nhỏ.

Với thông điệp “Khoa học không phải thứ gì đó quá cao siêu xa vời, nó là những thứ đơn giản xung quanh ta. Chỉ cần ta biết sáng tạo, mọi thứ đều là khoa học” - Triển lãm thu hút đông người tham gia.
Với thông điệp “Khoa học không phải thứ gì đó quá cao siêu xa vời, nó là những thứ đơn giản xung quanh ta. Chỉ cần ta biết sáng tạo, mọi thứ đều là khoa học” - Triển lãm thu hút đông người tham gia.

Triển lãm tương tác khoa học NOVA - Tân tinh và cuộc thi Engineering Challenge thuộc chuỗi sự kiện khoa học Science Tornado 2017 – Cơn lốc Khoa học 2017 (ST) với chủ đề “NOVA - Tân tinh” được thực hiện bởi các em học sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Đây là năm thứ 4 của Science Tornado và chương trình luôn nhận được sự quan tâm rất lớn từ tất cả các bậc phụ huynh và các bạn học sinh yêu khoa học trên địa bàn Hà Nội.

Bên cạnh đó, diễn ra song song cùng với Triển lãm là Cuộc thi Engineering Challenge (EC) liên quan đến các thí nghiệm trong triển lãm để giải mã và tìm đồ, sau đó sử dụng các vật dụng giải mã để xây dựng sản phẩm sáng chế.

Bạn Việt Hà, học sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, thành viên trẻ tuổi nhất trong ban tổ chức chương trình cho biết: ST 2017 năm nay quay trở lại nhằm đưa những tâm hồn đam mê khoa học đến với sự tinh tú diệu kỳ của vũ trụ, nơi tri thức được tích lũy và tụ hội tại một điểm duy nhất, đến thời điểm thích hợp sẽ cùng nhau bùng nổ lên ánh hào quang huy hoàng giữa màn đêm vũ trụ bao la.

“Thông qua buổi triển lãm khoa học này, Ban tổ chức muốn gửi gắm một thông điệp đến những học sinh, em nhỏ và cả những bậc phụ huynh khoa học không phải thứ gì đó quá cao siêu xa vời, nó là những thứ đơn giản xung quanh ta. Chúng mình đã đem đến cho mọi người hình thức tiếp cận khoa học thật độc đáo, sáng tạo nhưng không kém thực tiễn”, Việt Hà nói.

Cơn lốc Khoa học – Science Tornado (ST) là một chuỗi các sự kiện Khoa học, bao gồm nhiều tiền sự kiện và một buổi triển lãm chính, được tổ chức bởi hai câu lạc bộ khoa học Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam (Society Of Open Science và Physics Youth Hanoi Amsterdam)..

Tham gia chương trình, em Phạm Hoàng Phúc, học sinh lớp 4, trường Tiểu học Thực Nghiệm chia sẻ: “Đến đây đã được quan sát các anh chị BTC làm nhiều thí nghiệm khoa học thú vị. Thí nghiệm em thích nhất là Gương Vô cực và Cơn mưa Vàng.

Em còn được chơi trò Bàn tay lửa và làm máu giả nữa. Chắc chắn, nếu sự kiện này được tổ chức 1 lần nữa vào năm sau, em sẽ quay lại tham gia triển lãm để được học hỏi các anh chị”.

Truyền lửa đam mê khoa học qua các thí nghiệm - ảnh 1 Với 50 thí nghiệm ở các môn Lý, Hóa, Sinh, buổi triển lãm thu hút hàng nghìn phụ huynh, học sinh khắp Hà Nội.
Truyền lửa đam mê khoa học qua các thí nghiệm - ảnh 2
Truyền lửa đam mê khoa học qua các thí nghiệm - ảnh 3 Nhiều em nhỏ thích thú trải nghiệm các thí nghiệm.
Truyền lửa đam mê khoa học qua các thí nghiệm - ảnh 4 “Hi vọng rằng, góc nhìn của các khán giả, đặc biệt là những em nhỏ sẽ trở thành một lăng kính muôn màu sau khi khám phá triển lãm”, Tăng Trần Diệu Linh, Trưởng Ban tổ chức Science Tornado 2017 đã có đôi lời chia sẻ trong buổi lễ.
Truyền lửa đam mê khoa học qua các thí nghiệm - ảnh 5 Thí nghiệm bàn tay lửa thu hút sự quan tâm của nhiều học sinh.
Truyền lửa đam mê khoa học qua các thí nghiệm - ảnh 6 Thông qua buổi triển lãm khoa học này, Ban tổ chức muốn gửi gắm một thông điệp đến những học sinh, em nhỏ và cả những bậc phụ huynh khoa học không phải thứ gì đó quá cao siêu xa vời, nó là những thứ đơn giản xung quanh ta. Chúng mình đã đem đến cho mọi người hình thức tiếp cận khoa học thật độc đáo, sáng tạo nhưng không kém thực tiễn”, Việt Hà, thành viên ban tổ chức chia sẻ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá