Truyền lửa “dạy con tự lập từ sớm”

Hội thảo “Dạy con tự lập từ sớm” là món quà ý nghĩa mà Đoàn cơ sở phía Nam CQ TW Đoàn dành tặng cho những ông bố, bà mẹ mới sinh con hoặc đang trong quá trình nuôi con nhỏ.

Chị Trần Thu Hà
Chị Trần Thu Hà

Hội thảo diễn ra từ 8h30 đến 11h, ngày 26/11/2016 (Sáng thứ 7) tại lầu 6, 212 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3.

Ưu tiên cho 120 người đăng ký sớm nhất tham dự Hội thảo qua Form gửi về Ban tổ chức:

https://docs.google.com/forms/d/1_Pr8g1u1GupDmhFqOefHuRtzLSOHzwpPdoemRL3KGl0/viewform?ts=581c4ca9&edit_requested=true

Hội thảo do diễn giả Thu Hà truyền lửa. Trên cương vị là "một bà mẹ có hai con đang trong tuổi ăn, tuổi học, của một người làm việc với trẻ em liên tục suốt 20 năm, trong đó có 3 năm dạy học và 17 năm làm báo tuổi teen", bằng những câu chuyện của mình, những phương pháp mà chị đã chia sẻ trong các cuốn sách của mình, như chị nói “chỉ viết về những trải nghiệm thật, và hoàn toàn là sự thật của ba mẹ con tôi, có niềm vui, có nước mắt và có những khoảnh khắc “A ha!” khi tôi tìm ra những bí mật hạnh phúc của quá trình con lớn lên” sẽ là những câu chuyện rất hay để trao đổi, tâm sự với những người cũng đang là những ông bố bà mẹ và đang băn khoăn trong công cuộc lớn lao là Nuôi dạy một (hoặc nhiều) đứa trẻ của mình lớn lên.

Truyền lửa “dạy con tự lập từ sớm”  - ảnh 1 Chị Hà thuyết trình tại một hội thảo
Tác giả Trần Thu Hà đang là Thư kí tòa soạn của báo Hoa Học Trò. Chị là tác giả của hàng loạt bài viết được chia sẻ nhiều trên mạng về việc nuôi dạy con cái.

Cuốn sách “Con nghĩ đi, Mẹ không biết” chị viết là tập hợp những bài viết được đón nhận nhiệt thành trên Facebook của Thu Hà, rất nhiều bài trong số đó đã từng được đăng trên các báo Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Dân Trí, Vietnamnet, Vnexpress…

Hội thảo “Dạy con tự lập từ sớm” là một trong những hoạt động gây quỹ cho là chương trình tình nguyện: “Kết nối trái tim tình nguyện 2016”. Chương trình do Đoàn cơ sở phía Nam kết hợp với Trung tâm CTXH Thanh thiếu niên và các CLB đội nhóm tình nguyện TP.HCM tổ chức. “Kết nối trái tim tình nguyện” là chương trình thường niên đã diễn ra qua 2 năm vào đúng dịp kỉ niệm ngày Quốc tế tình nguyện 5/12. 

Năm 2014 chương trình diễn ra tại 10 xã khó khăn của huyện Trà Ôn-Vĩnh Long với tổng nguồn lực hỗ trợ 1,5 tỷ đồng. Năm 2015 diễn ra tại 10 xã khó khăn của huyện Đam Rông và Lâm Hà tỉnh Lâm Đồng với tổng nguồn lực hỗ trợ hơn 1,3 tỷ đồng. Năm 2016 chương trình sẽ diễn ra tại 11 xã khó khăn tại huyện biên giới Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp với tổng nguồn lực hỗ trợ dự kiến hơn 3 tỷ đồng.

Chương trình diễn ra tại huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp vào ngày 2-3/12/2016 với nhiều phần việc được thực hiện: công trình thắp sáng đường quê, cặp bò khởi nghiệp cho thanh niên, xây nhà nhân ái, khám phát thuốc, trao tặng học bổng, xe đạp cho học sinh; Tặng quà cho hộ gia đình khó khăn; Tổ chức Ngày hội thiếu nhi nhằm tạo sân chơi cho các em nhỏ tại địa phương với nhiều gian hàng trò chơi dân gian. Đặc biệt là Đêm hội Kết nối trái tim tình nguyện 2016 tại huyện Hồng Ngự sẽ là sân chơi giữa các tình nguyện viên, Đoàn viên Thanh niên trong và ngoài tỉnh.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá