TS Trần Thanh Nhàn sẽ ký tên lên bằng tốt nghiệp của SV trường Huflit

TPO - UBND TP HCM đã chấp thuận nghị quyết của Trường ĐH Ngoại ngữ- tin học TPHCM (Huflit) về việc cử TS Trần Thanh Nhàn, phó hiệu trưởng đảm nhận trách phụ trách, điều hành trường cho đến khi có quyết định công nhận hiệu trưởng mới. Việc này đồng nghĩa, TS Nhàn sẽ là người ký tên lên bằng tốt nghiệp của sinh viên.

TS Trần Thanh Nhàn sẽ ký tên lên bằng tốt nghiệp của SV trường Huflit
Ngày 10/1, UBND TPHCM đã có công văn gửi Trường Huflit về việc chấp thuận nghị quyết của hội đồng quản trị trường.
Công văn nêu rõ: Nhằm ổn định tình hình cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động của HUFLIT, tạo cơ sở pháp lý đối với việc ký bằng, chứng chỉ cho sinh viên trong thời điểm hiện tại, UBND TPHCM chấp thuận nghị quyết số 311/NQ-HĐQT ngày 30/10/2018 của HĐQT trường về việc phân công nhiệm vụ phụ trách, điều hành trường cho đến khi có quyết định công nhận hiệu trưởng mới.
Bên cạnh đó, UBND TPHCM cũng yêu cầu HĐQT Huflit sớm đề xuất nhân sự hiệu trưởng, kiện toàn về số lượng, cơ cấu, thành phần của HĐQT trình Uỷ ban xem xét, quyết định.
Trước đó, ngày 30/10/2018, HĐQT Huflit đã ra quyết định miễn nhiệm hiệu trưởng đối với ông Trần Quang Nam và có tờ trình gửi UBND TPHCM đề nghị không công nhận hiệu trưởng nhiệm kỳ 2015-2020 đối với ông Nam. HĐQT Huflit cũng ra nghị quyết phân công TS Trần Thanh Nhàn, phó hiệu trưởng - phụ trách điều hành trường.
Như vậy, với quyết định này, TS Nhàn sẽ chính thức ký tên lên bằng tốt nghiệp của sinh viên. Điều này cũng đồng nghĩa với việc hàng ngàn sinh viên đã ra trường sau nhiều tháng chờ đợi sẽ được nhận bằng tốt nghiệp…
Trước đó, Tiền Phong đã có nhiều bài viết phản ánh đơn thư tố cáo của một số cán bộ trường Huflit về việc ông Trần Quang Nam, hiệu trường trường này có bằng thạc sĩ và tiến sĩ không hợp lệ nhưng vẫn được bổ nhiệm hiệu trưởng và ký tên lên bằng tốt nghiêp của sinh viên. Sau phản ánh, HĐQT trường Huflit đã có quyết định miễn nhiệm chức vụ hiệu trưởng nhà trường nhiệm kỳ 2015- 2020 với ông Trần Quang Nam.

TS Trần Thanh Nhàn sẽ ký tên lên bằng tốt nghiệp của SV trường Huflit  - ảnh 1

UBND TPHCM không công nhận hiệu trưởng trường ĐH Huflit

UBND TPHCM vừa có quyết định số 85 ký ngày 7/1/2019 về việc không công nhận ông Trần Quang Nam tiếp tục giữ chức vụ Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TPHCM (Huflit) nhiệm kỳ 2015-2020.

TS Trần Thanh Nhàn sẽ ký tên lên bằng tốt nghiệp của SV trường Huflit  - ảnh 2

Số phận những tấm bằng cử nhân do Hiệu trưởng Huflit cấp sẽ ra sao?

Cục Quản lý chất lượng (thuộc Bộ GD&ĐT) vừa có văn bản nêu rõ chưa công nhận bằng cấp của ông Trần Quang Nam, nguyên hiệu trưởng trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TPHCM (Huflit). Vậy “số phận” những tâm bằng cử nhân trong khoảng thời gian 2 năm do ông Nam đã ký và cấp cho sinh viên sẽ thế nào?

TS Trần Thanh Nhàn sẽ ký tên lên bằng tốt nghiệp của SV trường Huflit  - ảnh 3

Bộ GD&ĐT không công nhận bằng Tiến sĩ của Hiệu trưởng Huflit

Cục Quản lý chất lượng (thuộc Bộ GD&ĐT) vừa có công văn gửi trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TPHCM (Huflit) về việc không công nhận bằng thạc sĩ và tiến sĩ của ông Trần Quang Nam, hiệu trưởng trường này.

TS Trần Thanh Nhàn sẽ ký tên lên bằng tốt nghiệp của SV trường Huflit  - ảnh 4

Hiệu trưởng trường ĐH Huflit bị miễn nhiệm giữa nhiệm kỳ

Hội đồng quản trị (HĐQT) trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TPHCM (Huflit) vừa có quyết định miễn nhiệm chức hiệu trưởng nhà trường với ông Trần Quang Nam sau lùm xùm vụ bằng cấp.

TS Trần Thanh Nhàn sẽ ký tên lên bằng tốt nghiệp của SV trường Huflit  - ảnh 5

Hiệu trưởng Huflit bị tố bằng không hợp lệ: Sai trong quản lý cán bộ?

Ông Nguyễn Hồng Tuyên, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) trường đại học Ngoại ngữ Tin học TPHCM (Huflit) nhận sai sót trong khâu quản lý cán bộ trước vụ việc ông Trần Quang Nam, Hiệu trưởng trường này bị “tố” bằng cấp chưa rõ nhưng vẫn được đề xuất và bổ nhiệm.

TS Trần Thanh Nhàn sẽ ký tên lên bằng tốt nghiệp của SV trường Huflit  - ảnh 6

Hiệu trưởng đại học Huflit bị “tố” bằng cấp không hợp lệ?

Theo đơn tố cáo, ông Trần Quang Nam được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng trường đại học Huflit từ 1/3/2016 theo Quyết định số 797/QĐ-UBND của UBND TPHCM. Ngay sau đó, nội bộ nhà trường đã băn khoăn về tính “hợp pháp” của tấm bằng thạc sĩ và tiến sĩ của ông Nam đồng thời đề nghị vị hiệu trưởng này phải nhanh chóng minh bạch mọi thông tin liên quan các bằng cấp của mình. Theo Quy định của Luật Giáo dục Đại học năm 2012, Điều lệ trường Đại học năm 2014, hiệu trưởng trường đại học có bằng tốt nghiệp ở nước ngoài thì phải được cơ quan chức năng thuộc Bộ GD&ĐT công nhận, tuy nhiên, bằng cấp của ông Nam chưa qua bước thẩm định này.
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng