TT-Huế: 100% xã, phường đạt chuẩn phổ cập mầm non

TPO - Theo ghi nhận của Bộ GD&ĐT, TT-Huế hiện là một trong rất ít tỉnh, thành của cả nước có 100% số xã đạt chuẩn phổ cập mầm non, với tất các các xã, phường, thị trấn đều có trường mầm non.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa (bìa trái) trao quyết định của Bộ GD&ĐT công nhận tỉnh TT-Huế đạt chuẩn phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi. Ảnh: H.N.M
Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa (bìa trái) trao quyết định của Bộ GD&ĐT công nhận tỉnh TT-Huế đạt chuẩn phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi. Ảnh: H.N.M

Ngày 14/10, tỉnh TT-Huế tiến hành Hội nghị tổng kết công tác phổ cập giáo dục mầm non (PCGDMN) cho trẻ 5 tuổi (giai đoạn 2010-2015) và tổ chức lễ công bố quyết định “TT-Huế hoàn thành CGDMN cho trẻ 5 tuổi” do Bộ GD&ĐT công nhận.

Theo ghi nhận của Bộ GD&ĐT, TT-Huế hiện là một trong rất ít tỉnh, thành của cả nước có 100% số xã đạt chuẩn phổ cập, với tất các các xã, phường, thị trấn đều có trường mầm non. 

Toàn tỉnh có 51/207 trường mầm non đạt chuẩn quốc gia, trẻ 5 tuổi đến trường là 17.190 cháu, trên quy mô 585 lớp. Tỷ lệ trẻ 5 tuổi huy động ra lớp đạt 99,15%, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và thấp còi giữ tỷ lệ dưới mức 3,6%... 

Tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đánh giá, ngành giáo dục TT-Huế đã có rất nhiều giải pháp mang tính đột phá, sáng tạo trong việc thực hiện PCGDMN, nhất là đưa chương trình này vào nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội địa phương. 

Dịp này, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đã trao quyết định công nhận tỉnh TT-Huế đạt chuẩn phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá