TT-Huế: Lo ngại thời tiết xấu ảnh hưởng đến thi cử

TPO - Lo ngại thời tiết xấu, giông lốc, gió giật mạnh ảnh hưởng thi cử, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh TT-Huế ngày 25/6 đã phát đi thông báo khẩn gửi các cơ quan, ban ngành trên địa bàn cảnh báo thiên tai và yêu cầu có các biện pháp bảo đảm an toàn cho thí sinh, các lực lượng liên quan tại kỳ thi THPT Quốc gia thuộc cụm số 33.

Tỉnh TT-Huế yêu cầu có các biện pháp bảo đảm an toàn cho thí sinh, các lực lượng liên quan tại kỳ thi THPT Quốc gia thuộc cụm số 33
Tỉnh TT-Huế yêu cầu có các biện pháp bảo đảm an toàn cho thí sinh, các lực lượng liên quan tại kỳ thi THPT Quốc gia thuộc cụm số 33

Ngày 25/6, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT & TKCN) tỉnh TT-Huế phát thông báo khẩn gửi thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trong tỉnh, Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế cảnh báo và yêu cầu ứng phó với giông, lốc, sét xảy ra vào hai chiều 25 và 26/6 – thời điểm diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia.

TT-Huế: Lo ngại thời tiết xấu ảnh hưởng đến thi cử  - ảnh 1 Công văn cảng báo thời tiết xấu ảnh hưởng thi cử tại TT-Huế phát đi sáng 25/6

Ban Chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh TT-Huế lưu ý, theo dự báo thời tiết, trong hai buổi chiều ngày 25 - 26/6, trên địa bàn tỉnh này tiếp tục có mưa giông, sét lớn, gió giật mạnh.

Do đó, Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh đề nghị các huyện, thị xã và thành phố Huế, các sở ngành trong tỉnh triển khai các biện pháp ứng phó để đảm bảo an toàn cho kỳ thi đang diễn ra.

Cụ thể, Sở GD&ĐT triển khai thông báo, cảnh báo, đề phòng giông, lốc, sét gió mạnh cho các Hội đồng thi, điểm thi, thí sinh chủ động ứng phó với những tình huống có thể xảy ra trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Điện lực TT-Huế triển khai các phương án đảm bảo cung ứng điện kịp thời cho các Hội đồng thi để kỳ thi diễn ra đúng kế hoạch và an toàn; Trung tâm Công viên Cây xanh Huế chuẩn bị lực lượng, phương tiện để giải phóng cây xanh đổ ngã, đảm bảo giao thông thông suốt trong thời gian diễn ra thi cử.

Để đối phó với tình hình thời tiết phức tạp, các đơn vị cần chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng xử lý các tình huống thiên tai bất thường, nhanh chóng khắc phục hậu quả, tạo mọi điều kiện để kỳ thi diễn ra đúng kế hoạch và an toàn.

Trước đó, như tin đã đưa, vào chiều 24/6, tại Huế xảy ra mưa lớn, giông sét, gió giật mạnh khiến nhiều thí sinh đến muộn khi làm thủ tục, nghe phổ biến quy chế thi THPT 2018. Nhiều thí sinh phải đội mưa nhờ người nhà đưa đến tận điểm thi để kịp giờ tập trung.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng