Từ 25-4, đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

TP - Theo hướng dẫn mà Bộ GD&ĐT công bố hôm qua về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, từ ngày 25-4 học sinh bắt đầu nộp phiếu đăng ký dự thi cho các trường THPT. Ngày 7-5 là thời điểm hết hạn đăng ký dự thi.

>Chính thức công bố lịch thi tốt nghiệp THPT

Người đã học hết chương trình THPT trong năm nay đăng ký dự thi (ĐKDT) tại trường mình học lớp 12, không được ĐKDT ở cơ sở giáo dục khác; học sinh lớp 12 năm học 2011 - 2012 ở giáo dục THPT không được ĐKDT tốt nghiệp THPT năm 2012 theo chương trình GD Thường xuyên. Riêng thí sinh tự do năm ngoái theo học hệ giáo dục THPT năm nay thi lại thì được phép ĐKDT tốt nghiệp giáo dục Thường xuyên nhưng không được bảo lưu điểm thi như thí sinh tự do đã dự thi tốt nghiệp giáo dục thường xuyên (hoặc bổ túc THPT trước đây).

Thí sinh tự do ĐKDT tại trường phổ thông trên địa bàn quận/ huyện/thị xã/thành phố trực thuộc tỉnh nơi cư trú (theo xác nhận về cư trú của UBND cấp xã) hoặc tại trường THPT nơi học lớp 12. Thí sinh tự do đang đi công tác xa thì được ĐKDT tại trường THPT nơi mình đang công tác nếu có đủ căn cứ về việc không thể dự thi tại nơi cư trú hoặc nơi học lớp 12.

Thí sinh tự do không đủ điều kiện dự thi ở những năm trước do bị xếp loại kém về học lực ở lớp 12, phải đăng ký và dự kỳ kiểm tra cuối năm học tại trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi một số môn học có điểm trung bình dưới 5,0; sao cho khi lấy điểm bài kiểm tra thay cho điểm trung bình môn học để tính lại điểm trung bình cả năm thì đủ điều kiện về học lực mà Bộ GD&ĐT đã quy định. Thí sinh tự do không đủ điều kiện dự thi năm trước do nghỉ quá 45 buổi học trong những năm trước nếu vẫn đủ điều kiện về học lực thì không cần có xác nhận kiểm tra học lực.

Bộ GD&ĐT lưu ý các đơn vị cần hướng dẫn cụ thể việc ĐKDT cho thí sinh và có những biện pháp tích cực nhằm giúp thí sinh có đủ các loại giấy chứng nhận để được hưởng cộng điểm khuyến khích và chế độ ưu tiên (nếu có). Các trường tuyệt đối không được nhận hồ sơ không hợp lệ.

Lịch thi:

2-6: Sáng - Ngữ văn; Chiều - Hoá học.

3-6: Sáng - Địa lí; Chiều - Lịch sử.

4-6: Sáng - Toán; Chiều - Ngoại ngữ (hoặc Vật lí).

Lịch thi hệ GD Thường xuyên tương tự như trên, duy chỉ có chiều 4-6 thí sinh GD Thường xuyên không thi Ngoại ngữ mà chỉ thi Vật lí.

Thời gian làm bài các môn Toán, Văn là 150 phút/môn; các môn Địa lí, Lịch sử là 90 phút/môn; các môn Hóa, Lí, Ngoại ngữ là 60 phút/môn.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng