Từ 51-74% giáo viên tiếng Anh chưa đạt chuẩn

TP - Trên 51% giáo viên tiếng Anh tiểu học, 63,29% giáo viên tiếng Anh THCS, 73,88% giáo viên tiếng Anh THPT chưa đạt chuẩn. Đó là con số được Bộ GD&ĐT đưa ra tại hội thảo tuyển dụng, bồi dưỡng giáo viên tiếng Anh tiểu học đáp ứng yêu cầu giảng dạy môn tiếng Anh hiện nay và hướng tới việc thực hiện chương trình, sách giáo khoa (CT-SGK) mới tổ chức ngày 22/1 tại Hà Nội.

Bà Nguyễn Thị Thúy, Hiệu trưởng Trường tiểu học Yên Mỹ 1, tỉnh Hưng Yên cho biết giáo viên ngoại ngữ cấp tiểu học hiện đang gặp phải hai vấn đề khó khăn. Thứ nhất là chỉ tiêu tuyển dụng các tỉnh không còn. “Nhiều giáo viên dạy tốt, có người gắn bó với ngành 10 năm nhưng không được vào biên chế nên đã chuyển việc” – bà Thúy cho hay. Khó khăn thứ hai là có chỉ tiêu thì tuyển dụng khó khăn vì yêu cầu phải đạt trình độ B2.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển khẳng định đối với việc tuyển mới, nhất thiết phải tuyển những người đã đạt yêu cầu. “Thời gian qua, chúng ta tuyển không đạt chuẩn, đến bây giờ “chữa mãi” không xong. Nên tuyển mới nhất định không có chuyện du di. Chưa đủ giáo viên cũng phải chấp nhận” – Thứ trưởng Hiển nói.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá