Từ cậu bé nhút nhát trở thành người mạnh mẽ: Pax Thiên được dạy dỗ thế nào?

Khi còn nhỏ, Pax Thiên luôn nhút nhát, hay khóc nhè, nhưng dưới sự nuôi dạy của Angelina Jolie, cậu bé đã trở thành chỗ dựa tinh thần vững chắc nhất cho mẹ.

Sau khi Angelina Jolie ly hôn Brad Pitt, Pax Thiên chính là chỗ dựa tinh thần vững chắc nhất của cô. Cậu bé giúp mẹ luôn cảm thấy hạnh phúc và suy nghĩ tích cực trong thời gian đổ vỡ hôn nhân.

15 tuổi, Pax Thiên chín chắn và trưởng thành hơn nhiều bạn bè cùng trang lứa. Điều này có được là nhờ sự giáo dục độc đáo nhưng hiệu quả của Angelina Jolie. Ngay từ khi nhận nuôi Pax Thiên, cô luôn đặt ra một số quy tắc cho cậu bé, yêu cầu con trai phải tuân thủ nghiêm túc.

Từ cậu bé nhút nhát trở thành người mạnh mẽ: Pax Thiên được dạy dỗ thế nào? - ảnh 1 Pax Thiên luôn là cậu con trai hiếu thảo, mạnh mẽ nhất trong gia đình
Từ cậu bé nhút nhát trở thành người mạnh mẽ: Pax Thiên được dạy dỗ thế nào? - ảnh 2 Pax Thiên cũng là chỗ dựa tinh thần vững chắc nhất chọ Angelina sau khi cô ly hôn với Brad Pitt

Gia đình luôn phải được ưu tiên

Gia đình luôn là điều quan trọng nhất với Angelina, vì vậy cô muốn Pax Thiên phải ưu tiên gia đình là số một. Hơn nữa, Pax Thiên còn mồ côi cha mẹ từ nhỏ nên nữ diễn viên luôn muốn con trai được sống trong sự quan tâm chăm sóc của người thân.

Vì vậy trong nhà Angelina không có chuyện gây gổ giữa những đứa trẻ. Nếu Pax Thiên và các anh chị em có xích mích với nhau, nữ diễn viên muốn chúng phải ngồi đối mặt với nhau và nói ra suy nghĩ của mình để giải quyết vấn đề trong hòa bình. 

Từ cậu bé nhút nhát trở thành người mạnh mẽ: Pax Thiên được dạy dỗ thế nào? - ảnh 3  

Vì có một gia đình nổi tiếng nên việc kết bạn là khá mạo hiểm với Pax Thiên, bên cạnh đó việc phải di chuyển liên tục cũng khiến các mối quan hệ bên ngoài của cậu bé bị ảnh hưởng.

Do vậy, Pax Thiên và các anh chị em luôn là những người bạn thân thiết nhất của nhau. 6 đứa con của Angelina đều tin tưởng và chia sẻ với nhau mọi vấn đề trong cuộc sống. 

Luôn  kết nối với quê hương và trải nghiệm những nền văn hóa khác nhau

Những hoạt động nhân đạo của Angelina Jolie đòi hỏi cô phải di chuyển nhiều nơi trên thế giới, đây cũng chính là những chuyến hành trình trải nghiệm văn hóa cho Pax. Trước đây, cũng nhờ những chuyến đi như vậy của Angelina mà Pax Thiên, Maddox và Zahara được nhận nuôi.

Angelina cho rằng việc kết nối Pax Thiên với quê hương và những nền văn hóa trên thế giới là rất quan trọng. 

Vào năm 2011, cô từng đưa Pax Thiên quay trở lại Việt Nam để tìm hiểu về cội nguồn. "Các con của tôi đều được học về quê hương và những nền văn hóa của nhau. Chúng còn treo cờ trên giường để luôn cảm thấy tự hào về sự khác biệt của mình", nữ siêu sao chia sẻ.

Từ cậu bé nhút nhát trở thành người mạnh mẽ: Pax Thiên được dạy dỗ thế nào? - ảnh 4 Angelina đưa Pax Thiên về Việt Nam vào năm 2011

Luôn là chính mính

Angelina Jolie cho rằng hãy để những đứa trẻ phát triển tự nhiên và làm điều chúng muốn cho đến khi chúng thể hiện bản thân chúng là ai. Mỗi đứa trẻ đều mang trong mình một màu sắc và ước mơ riêng, vì vậy cô không áp đặt lên chúng mà để chúng tự phát triển con đường của mình.

Với Pax Thiên, ngay từ khi cậu bé chia sẻ về ước mơ dành cho âm nhạc và nghề DJ, Angelina không hề cấm đoán, mà ngược lại còn ủng hộ và khích lệ con trai thực hiện mong ước của mình.
Từ cậu bé nhút nhát trở thành người mạnh mẽ: Pax Thiên được dạy dỗ thế nào? - ảnh 5 Angelina luôn tôn trọng và ủng hộ ước mơ của con trai.

Sẵn sàng thử những thứ mới mẻ

Với Angelina, một chế độ ăn uống lành mạnh cũng là một phần quan trọng trong sự phát triển của trẻ em. Chúng có thể kén ăn, nhưng cô luôn khuyến khích chúng thử những thứ mới.

Có lần Angelina đã hướng dẫn Pax Thiên và anh em ăn nhện, bọ cạp, ve sầu ở Campuchia. Việt Nam cũng có khá nhiều món ăn lạ, cô hy vọng Pax Thiên cũng có thể thử những món đó. Nữ diễn viên cho rằng đây là bài học về sự can đảm và khả năng sinh tồn cho các con.

Trau dồi ngôn ngữ cho bản thân

Angelina khuyến khích các con học thêm nhiều ngôn ngữ, đó có thể là công cụ hữu hiệu trong việc tìm hiểu văn hóa và đặc biệt là phục vụ cho những chuyến hành trình của bọn trẻ.

Cô để bọn trẻ tự lựa chọn ngôn ngữ mà mình muốn học. Có lần Angelina tự hào chia sẻ rằng Pax Thiên đang học tiếng Việt. Pax luôn muốn giữ linh hồn người Việt trong mình và mẹ cậu không hề cấm đoán điều đó.

Từ cậu bé nhút nhát trở thành người mạnh mẽ: Pax Thiên được dạy dỗ thế nào? - ảnh 6 Pax Thiên được nhận nuôi khi 3 tuổi và cậu bé luôn muốn tìm hiểu về quê hương.

Học cách cho đi

Trước khi được Angelina Jolie nhận nuôi, Pax Thiên là một em bé mồ côi được nuôi dưỡng tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em Tam Bình (TPHCM). Nhưng cậu may mắn hơn các bạn khi được lớn lên trong một gia đình tuyệt vời. 

Đó cũng là lý do khiến Angelina luôn muốn Pax Thiên biết chia sẻ, giúp đỡ những người có số phận kém may mắn hơn mình. 

Từ cậu bé nhút nhát trở thành người mạnh mẽ: Pax Thiên được dạy dỗ thế nào? - ảnh 7 Pax Thiên (áo vàng) khi còn ở trại trẻ Tâm Bình.

Angelina Jolie thường xuyên đưa Pax Thiên đi theo trong những chuyến cứu trợ nhân đạo, nơi cậu có thể chứng kiến nhiều hoàn cảnh nghèo khó. 

Pax thích đi du lịch, gặp gỡ những người bạn mới nên Angelina tận dụng điều này để trao cho cậu bé cơ hội giúp đỡ những hoàn cảnh bất hạnh. Việc này giúp Pax Thiên quý trọng những gì mình đang có và học cách cho đi.

Thấp, gầy, béo đừng mơ vào Học viện Tòa án: Cứng nhắc, bất hợp lý?

Học viện Tòa án có quy định, cân nặng trên 60kg là không được dự thi vào trường. Nhiều ý kiến cho rằng, quy định này nếu không dựa trên đặc thù nghề nghiệp sẽ là cứng nhắc, làm mất đi cơ hội học tập giữa các thí sinh.

Hy hữu, trường học ở Sài Gòn bị trộm lấy hàng trăm bằng tốt nghiệp

Sự việc hy hữu trên vừa xảy ra tại trường THCS- THPT Đinh Thiện Lý, quận 7, TPHCM khi gần 200 bằng tốt nghiệp của học sinh trường này đã bị trộm vào lấy mất.

Gian lận thi đại học: Chờ xử lý đến bao giờ?

Trong khi các đối tượng trong đường giây gian lận điểm thi tại Sơn La và Hòa Bình lần lượt phải chịu trách nhiệm trước pháp luật thì tại Hà Giang - địa phương phát hiện ra vụ việc gian lận điểm thi đầu tiên của cả nước vẫn chưa có kết luận cuối cùng.

Những lưu ý khi xét tuyển vào các trường công an năm 2019

Tại Ngày hội tuyển sinh diễn ra ở trường ĐH Bách khoa Hà Nội ngày 17/3, Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn (Trợ lý tuyển sinh, Cục Đào tạo, Bộ Công an) cho biết năm 2019 việc tuyển sinh vào các trường khối công an có một số điều chỉnh.

Thí sinh ở Hòa Bình trúng tuyển các trường công an đều đã nhập học

Tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh tổ chức ở trường ĐH Bách khoa Hà Nội, sáng nay, 17/3, Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn - Trợ lý tuyển sinh Cục Đào tạo, Bộ Công an thông tin, tất cả thí sinh trúng tuyển vào trường công an năm 2018 đều nhập học, trong đó có thí sinh ở Hòa Bình.

Ngôi trường miễn học phí cho sinh viên trong hơn... một thế kỷ

Trung bình một sinh viên Mỹ còn nợ khoảng 22.000 đô la vào thời điểm họ tốt nghiệp ĐH, vì vậy không có gì lạ khi chàng thanh niên Dave Bell không bao giờ dám tin mình có thể theo học đại học. Tuy nhiên, điều khó tin ấy lại trở thành sự thật nhờ vào một ngôi trường tiên phong ở Kentucky, Hoa Kỳ khi không thu bất kỳ một khoản học phí nào trong hơn 120 năm.

Ai là bà hoàng đức cao vọng trọng, quyền uy bậc nhất triều Nguyễn

Thái hậu Từ Dụ với 55 năm sống trong cung cấm là một trong số bà hoàng đức cao vọng trọng, quyền uy nhất triều Nguyễn.

Phụ huynh phát hoảng đưa con đi xét nghiệm sán: Ai giám sát bữa ăn của trẻ?

Trong ngày 16/3, Bệnh viện nhiệt đới T.Ư như vỡ trận vì có hàng trăm phụ huynh ở huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) đưa con đi xét nghiệm sán do trước đó phát hiện 62 trẻ nhiễm sán lợn. Sự việc gióng lên hồi chuông báo động cho nhiều trường học. Riêng phụ huynh có con đến trường không tránh khỏi tâm lý hoang mang, lo lắng về bữa ăn của trẻ.

Theo Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng