T.Ư Đoàn thăm, chúc mừng nữ GS Toán đầu tiên Việt Nam

TPO - Ngày 18/11, Đoàn đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh do anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam dẫn đầu đã đến thăm, chúc mừng GS.TSKH Hoàng Xuân Sính – Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường ĐH Thăng Long, nhân dịp kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2016).

GS.TSKH Hoàng Xuân Sính và Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn trò chuyện thân mặt tại buổi gặp mặt
GS.TSKH Hoàng Xuân Sính và Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn trò chuyện thân mặt tại buổi gặp mặt
GS. TSKH Hoàng Xuân Sính, sinh năm 1933 là nữ Giáo sư, Tiến sĩ khoa học toán học đầu tiên của Việt Nam, là một trong những người sáng lập ra trường Đại học Thăng Long, trường đại học dân lập đầu tiên ở Việt Nam (15/12/1988). GS.TSKH Hoàng Xuân Sính đã được nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, danh hiệu cao quý nhất để tôn vinh các cá nhân hoạt động trong ngành giáo dục.

Tại buổi gặp mặt, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong và GS. TSKH Hoàng Xuân Sính có những trao đổi thân tình, cởi mở về việc học, động lực phấn đấu của các bạn trẻ hiện nay. GS. Hoàng Xuân Sính nhấn mạnh, thế hệ trẻ ngày nay cần quan tâm nhiều đến lĩnh vực nghiên cứu khoa học và phát triển nghệ thuật để có thể giới thiệu Việt Nam ra thế giới, cũng như góp phần đưa hình ảnh một lớp trẻ năng động, sáng tạo, chuyên tâm học hỏi và nghiên cứu tới bạn bè quốc tế. GS. Hoàng Xuân Sính cũng gửi sự kỳ vọng đến Đoàn thanh niên sẽ tạo động lực thúc đẩy và môi trường hỗ trợ thật tốt cho bạn trẻ phát triển, đặc biệt là trong vấn đề khởi nghiệp.

Ghi nhận những ý kiến tâm huyết của GS.TSKH Hoàng Xuân Sính, anh Lê Quốc Phong đã gửi những lời tri ân sâu sắc tới GS.TSKH Hoàng Xuân Sính nhân dịp 20/11. Anh Lê Quốc Phong cũng khẳng định, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ có trách nhiệm và cố gắng hết sức trong việc hỗ trợ các bạn trẻ học tập, nghiên cứu và khởi nghiệp, để các thầy, cô giáo có thể yên tâm về thế hệ trẻ Việt Nam ngày càng phát triển.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá