Từ phiếu thu học phí giả, phát hiện trường lạm thu thật

TPO - Ngày 9/9, ông Nguyễn Ngọc Hương, Phó chủ tịch UBND huyện Thuỷ Nguyên (Hải Phòng) cho biết sẽ xem xét, có hình thức kỷ luật đối với thầy N.H.Đ, Hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân vì phát hiện có tình trạng lạm thu ở trường này.

Từ phiếu thu học phí giả, phát hiện trường lạm thu thật

Ông Hương cho biết vụ việc xuất phát từ chiều 4/9, trên mạng xã hội facebook xuất hiện bức ảnh một tờ phiếu thu mang tiêu đề Trường THCS Minh Tân với 20 khoản thu lên tới hơn 9 triệu đồng.

Phòng GD-ĐT huyện đã vào cuộc làm rõ, bước đầu xác định tờ phiếu thu không phải của nhà trường, chỉ là sản phẩm do ai đó chế ra.

Mặc dù Trường THCS Minh Tân báo cáo không lạm thu nhưng đoàn kiểm tra của Phòng GD-ĐT đã tiến hành kiểm tra thực tế, xác định tại trường này có tình trạng lạm thu trái quy định.

Cụ thể Phòng GD-ĐT xác định tại Trường THCS Minh Tân có tới 18 khoản thu trùng với các khoản thu mà tờ phiếu thu giả được tung lên mạng xã hội đã liệt kê. Trong đó, các khoản thu học thêm, học thêm nhóm khi chưa có sự thống nhất từ hội cha mẹ học sinh và chưa được cơ quan chức năng cho phép mà triển khai thu là chưa đúng quy định.

Theo ông Hương, bức ảnh phiếu thu được tung lên mạng xã hội mặc dù không phải là phiếu thu thật nhưng đã phản ánh tương đối đúng việc lạm thu, từ đó cơ quan chức năng mới phát hiện ra tình trạng lạm thu này.

“Chúng tôi sẽ chỉ đạo tiến hành kiểm điểm và sẽ xem xét đưa ra hình thức kỉ luật đối với hiệu trưởng trường này”-ông Hương nói.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một phiếu thu được ghi là của trường THCS Minh Tân liệt kê rất nhiều khoản thu, trong đó có nhiều khoản thu trái quy định vở viết, tiền dạy thêm, quỹ lớp, kỹ năng sống, đề thi… với tổng số tiền phải nộp của một học sinh lên tới hơn 9 triệu đồng.

Mặc dù phiếu thu này không có dấu, chữ ký, thậm chí còn đánh máy sai chính tả nhưng sau khi xuất hiện trên mạng xã hội đã lan truyền nhanh chóng gây hoang mang dư luận.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá