Tự tạo việc làm - tại sao không? -

Để khởi nghiệp, một nhóm bạn trẻ đã thành lập mô hình dịch vụ quản lý gia sư tại TP.HCM.

Tự tạo việc làm - tại sao không? -

Tự tạo việc làm - tại sao không? -

> Cô giáo 12 năm đi 55km tới trường hàng ngày
> 'Cậu bé vàng Toán học Việt Nam' giờ ra sao? 

Để khởi nghiệp, một nhóm bạn trẻ đã thành lập mô hình dịch vụ quản lý gia sư tại TP.HCM.

Phan Tân Thành (giữa) đang huấn luyện kỹ năng cho các gia sư trước khi nhận lớp
Phan Tân Thành (giữa) đang huấn luyện kỹ năng cho các gia sư trước khi nhận lớp. Ảnh: L.T
 

Đó là sáng kiến của Phan Tân Thành (SV Trường ĐH Bách khoa), Trần Đoàn Tiến (SV Trường ĐH Công nghệ thực phẩm) và Hồ Viết Tiến (cựu SV Trường ĐH Kinh tế).

Chia sẻ về ý tưởng thành lập mô hình New Success Education, Thành cho biết nhóm quyết định mở dịch vụ gia sư để tạo được môi trường dạy và học chất lượng, uy tín, đồng thời tạo được việc làm cho SV, cử nhân ra trường chưa xin được việc làm.

Nhóm chú trọng đến việc nâng cao chất lượng dạy và học cho gia sư và học sinh. Đối với gia sư, nhóm quan tâm đến quyền lợi, chế độ đãi ngộ. Theo đó, gia sư nhận được mức lương tốt vì không phải đóng phí khi nhận lớp (trung tâm thu từ phụ huynh có con theo học - giá dao động khoảng 40-50% lương tháng đầu tiên của người nhận lớp). Gia sư còn được đào tạo kỹ năng đứng lớp, cung cấp tài liệu giảng dạy miễn phí, được thưởng hằng tháng, nhận quà vào những ngày đặc biệt... Ngoài ra, nếu phụ huynh từ chối thì trung tâm sắp xếp và đổi lớp khác hoàn toàn miễn phí. Theo mô hình của nhóm, từng gia sư sẽ phải qua kiểm tra trình độ, năng lực trước khi nhận lớp.

Theo Đoàn Tiến, điểm nhấn của mô hình này chính là việc học sinh không những được dạy kiến thức, mà còn được tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, hướng dẫn nhiều kỹ năng mềm, được thưởng những món quà tuy không lớn nhưng khích lệ được tinh thần học tập để các em cảm thấy thích thú hơn. Gia sư cũng thường xuyên trao đổi với phụ huynh về tình hình học tập của con em, để tìm ra phương pháp dạy học hiệu quả nhất.

Viết Tiến cho biết, với mô hình dịch vụ quản lý gia sư này, hiện nay mỗi tháng nhóm đã nhận được ít nhất 50 lớp, tạo được việc làm thêm cho 50 SV. Nhóm hướng đến một công ty dịch vụ quản lý gia sư chuyên nghiệp, giải quyết được nhiều việc làm thêm cho bạn trẻ. “Tụi mình hoàn toàn tin tưởng vào sự phát triển của công ty trong tương lai”, Tân Thành, nói.

Theo Lê Thanh - Thanh Nam
Thanh niên

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá