Tư vấn phương pháp học và làm bài thi TOEFL

(TPO) Hội Văn hóa giáo dục Việt Nam sẽ tổ chức tư vấn miễn phí phương pháp học và làm bài thi TOEFL tại Thư viện Quốc gia Việt Nam vào thứ Bảy (16/7).

Sau các cuộc hội thảo “Du học Mỹ” được tổ chức thành công tại Cần Thơ, TPHCM, Huế và Hà Nội, nhóm Văn hóa Giáo dục Việt Nam (IVCE) - tổ chức phi lợi nhuận do một nhóm người Việt ở Mỹ thành lập (nhằm mục đích bảo tồn và phát huy văn hóa, giáo dục Việt Nam ở nước ngoài), tiếp tục tổ chức TOEFL Workshop lần 2 tại Hà Nội.

Anh Trần Thuận - Giảng viên trường Đại học Troy (Mỹ), người sẽ trực tiếp tư vấn tại hội thảo - cho biết: TOEFL Workshop là hình thức kết hợp giảng giải về lý thuyết với thực hành về phương pháp học và làm bài thi TOEFL sao cho có hiệu quả nhất.

Anh Thuận cũng cho biết, hiện nay các bạn trẻ Việt Nam đang có phong trào học TOEFL, nhất là các sinh viên đại học. Tuy nhiên, do học máy móc, thiên nhiều về ngữ pháp, quy tắc phức tạp ít được sử dụng trong thực tế nên hiệu quả chưa cao.

Bên cạnh đó, kỹ năng nghe của người học thường rất yếu. Nguyên nhân là bởi khi giao tiếp đời thường, người học thường phát âm sai, nhưng nghe mãi cũng thành quen. Chính vì vậy, khi thi TOEFL, được nghe giọng chuẩn, người học sẽ nghe không chuẩn…

Để khắc phục tình trạng này, chuyên gia tư vấn Trần Thuận sẽ kết hợp giảng giải  bằng lý thuyết và hướng dẫn thực hành các bạn trẻ ngay tại hội thảo.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá