Tự ý cho 30 hiệu trưởng đi du lịch: Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Sóc Trăng nhận lỗi

TP - Ngày 9/4, ông Châu Tuấn Hồng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Sóc Trăng đã có giãi bày về việc đơn vị này tổ chức cho khoảng 30 hiệu trưởng đi tham quan ở Côn Đảo vào cuối tháng 3 vừa qua. Đồng thời nhận trách nhiệm về vụ việc trên.

Ông Hồng cho biết, khi họp với ban giám đốc, chính ông đặt vấn đề đưa các cán bộ quản lý đi tham quan, giao lưu với một trường học ngoài Côn Đảo.
“Được sự thống nhất của ban giám đốc, chúng tôi có trao đổi với lãnh đạo Sở GD&ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu về vấn đề này. Họ có thế mạnh về giáo dục đặc biệt là ngoại ngữ, khoa học kỹ thuật. Sau đó, có hai sở văn bản phối hợp thực hiện”, ông Hồng nói.
Tuy nhiên, trong tháng 3 ông Hồng không lường được công việc nhiều, không kịp chuẩn bị nên chủ động không làm hội nghị mà chỉ liên hệ để giao lưu tham quan, chia sẻ kinh nghiệm. Sự thay đổi này, ông Hồng tự quyết mà không báo cáo ban giám đốc.
Cũng theo ông Hồng, sau khi đoàn đi tham quan, dư luận phản ánh, ngày 2/4 ban giám đốc Sở đã họp kiểm điểm rút kinh nghiệm. 
“Chúng tôi cũng có báo cáo giải trình, kiểm điểm gửi về lãnh đạo tỉnh, nhận trách nhiệm của mình về vụ việc trên. Tôi nhận hoàn toàn trách nhiệm. Đây là sự hiểu lầm đáng tiếc, cũng là bài học sâu sắc mà bản thân tôi rút ra”, ông Hồng nói thêm.
Với sai sót trên, ông Hồng đã có kiểm điểm trước lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, còn việc xử lý như thế nào thì chờ lãnh đạo các cấp quyết định. 
Trước đó, Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng đã làm báo cáo gửi Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Bộ GD&ĐT về vụ 2 phó giám đốc và trên 30 hiệu trưởng đi Côn Đảo “dự hội nghị” nhưng thực chất là tham quan du lịch. 
Sở này cũng gửi công văn đến tất cả các trường, yêu cầu không thanh toán chi phí cho chuyến đi Côn Đảo trong 2 ngày 29 và 30/3.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng