Tung tin thất thiệt về thi tốt nghiệp

TP - Chiều và tối qua, dư luận học sinh xôn xao bởi thông tin Bộ GD&ĐT đã công bố 6 môn thi tốt nghiệp năm 2013. Thậm chí, thông tin này không chỉ là một tin đồn mà còn được đăng trên một trang mạng có thiết kế giao diện y hệt trang tin VnExpress nhưng có địa chỉ http://ledaiphat.com.

> Dạy và học nghề phổ thông: Học mãi… vẫn bằng 0
> Chất lượng giáo dục có chuyển biến không?

Theo trang mạng này, ngoài ba môn bắt buộc hằng năm là Toán, Văn, Ngoại ngữ thì ba môn thi còn lại của năm 2013 là Thể dục, Giáo dục Công dân và Công nghệ.

Không chỉ là một cái tin ngắn, bài đăng tải trên trang mạng này là một bài phân tích khá dài, trích dẫn ý kiến của nhiều lãnh đạo cơ quan chức năng và chuyên gia về “chủ trương mới” của Bộ GD&ĐT khi đưa ba môn học được xem là “phụ” vào làm môn thi tốt nghiệp.

Trao đổi với Tiền Phong lúc 22 giờ tối 23/3, ông Nguyễn Vinh Hiển, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT khẳng định lãnh đạo Bộ này chưa hề ký quyết định công bố 6 môn thi tốt nghiệp năm 2013, và khẳng định, ngày 28/3, Bộ GD&ĐT mới công bố.

Ông Hiển cho biết đã xem trang mạng trên và rất bất ngờ. Theo ông Hiển, nhiều khả năng trang mạng trên bị hack. Tuy nhiên tối qua Bộ GD&ĐT cũng chỉ mới báo cho chủ website http://ledaiphat.com mà chưa làm việc với cơ quan công an về việc bị tung tin đồn thất thiệt.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá