Tuyên dương 1000 học sinh tiêu biểu thủ đô

TPO - Sáng nay, 18/5, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô năm học 2018-2019.

Tuyên dương 1000 học sinh tiêu biểu thủ đô
Trong số 1.000 học sinh tiêu biểu trong số gần 2 triệu học sinh của thành phố được tuyên dương có 48 học sinh được nhận Bằng khen của UBND TP Hà Nội; 53 học sinh được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT; các học sinh còn lại được nhận Giấy khen của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Tại lễ tuyên dương, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến thông tin, năm học 2018-2019, học sinh Thủ đô tiếp tục giành nhiều thành tích ấn tượng trong các cuộc thi quốc gia, quốc tế với 197 giải và huy chương quốc tế năm 2018; 134 giải quốc gia năm 2019, 21 đề tài đoạt giải tại cuộc thi KHKT cấp quốc gia, 48 giải tại cuộc thi Toán học quốc tế ITMC...

Ngoài những kết quả ấn tượng về thành tích học tập, nghiên cứu, học sinh Hà Nội còn là những tấm gương có nhiều thành tích trong các phong trào thi đua, hoạt động ngoại khóa và công tác xã hội, công tác đoàn, đội và có những việc làm đẹp, đáng để học hỏi.

Biểu dương những học sinh tiêu biểu đã có nhiều nỗ lực trong học tập, rèn luyện, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh: Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân TP Hà Nội luôn tin tưởng và tự hào về các em. Các em chính là tương lai của Thủ đô và đất nước. Những thành tích xuất sắc mà các em đạt được là niềm tự hào của các em, đồng thời cũng là niềm vui, niềm tự hào của gia đình, dòng họ, của nhà trường và toàn xã hội.

Chính các em là những bông hoa tươi thắm nhất trong vườn hoa của tuổi trẻ học đường Thủ đô.

Đồng thời, lãnh đạo TP cũng nhắc nhở học sinh cần nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, xác định rõ trách nhiệm của mình đối với những yêu cầu của xã hội để sống có lý tưởng, không ngừng học tâp, rèn luyện và phải biết quan tâm, giúp đỡ bạn bè, đặc biệt là các bạn có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng