Tuyên dương 252 nhà giáo, học sinh tiêu biểu xuất sắc toàn quốc

TPO - Sáng 19/10, tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT tổ chức lễ tuyên dương nhà giáo, học sinh tiêu biểu năm học 2015-2016 và phát động phong trào “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” giai đoạn 2016-2020.

Vinh danh nhà giáo tiêu biểu
Vinh danh nhà giáo tiêu biểu
Tuyên dương 252 nhà giáo, học sinh tiêu biểu xuất sắc toàn quốc  - ảnh 1 Lãnh đạo trao bằng khen cho giáo viên tiêu biểu
Dự buổi lễ có Phó chủ tịch nước bà Đặng Thị Ngọc Thịnh; ông Phan Thanh Bình, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa thanh niên thiếu niên Nhi đồng của Quốc hội, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ. Đặc biệt 126 nhà giáo tiêu biểu toàn quốc và 126 học sinh có nhiều thành tích, nỗ lực trong học tập được lựa chọn để tuyên dương.
Tuyên dương 252 nhà giáo, học sinh tiêu biểu xuất sắc toàn quốc  - ảnh 2

Nguyễn Thiên Phú, học sinh Trường THPT chuyên Quốc học Huế, bị liệt hai chân, giành nhiều giải thưởng môn tiếng Anh

Trong số 126 học sinh  được tuyên dương, có em Võ Hương Giang, học sinh lớp 2E Trường tiểu học Đông La, huyện Đông Hưng, Thái Bình là học sinh nhỏ tuổi nhất nhưng có nhiều thành tích trong học tập cũng như đoạt giải Nhất tiếng hát dân ca học sinh tiểu học toàn quốc. Đa số học sinh được tuyên dương đều đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia. Có học sinh bị liệt cả hai chân phải ngồi xe lăn nhưng vươn lên trở thành học sinh trường THPT chuyên Quốc học Huế và đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi môn tiếng Anh. Ngoài ra, còn có 11 học sinh đến từ các dân tộc như dân tộc Tày, dân tộc Hmông, dân tộc Nùng, Mường…

126 giáo viên được vinh danh lần này đều là những gương tiêu biểu cho đội ngũ nhà giáo, tâm huyết với nghề, có nhiều sáng kiến trong dạy học.

Như cô Lê Thị Hiền Thảo, giáo viên Trường mầm non Bạch Dương, quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) nhiều năm liền là giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, cấp quốc gia. Dạy mẫu giáo, đối tượng học là những em nhỏ ngây thơ, còn phải chăm sóc cá nhân cho các em chiếm nhiều thời gian nhưng ngoài giờ học, cô Thảo lại lao vào tìm tòi, sáng tạo những sản phẩm đồ dùng dạy học. Vì thế, những bộ sản phẩm như Bảng học vui cùng bé, Bộ đồ chơi lý thú…do cô sáng tạo dành nhiều giải thưởng của thành phố Đà Nẵng.

Tuyên dương 252 nhà giáo, học sinh tiêu biểu xuất sắc toàn quốc  - ảnh 3 Nhiều học sinh, giáo viên có sáng kiến trong dạy và học được vinh danh

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ  khuyến khích các nhà giáo tiếp tục đổi mới sáng tạo, có nhiều sáng kiến đóng góp trong việc dạy và học để nâng cao chất lượng học tập.

Bộ trưởng nhấn mạnh, các thầy cô giáo, học sinh, sinh viên hãy bắt đầu từ việc xây dựng môi trường giáo dục mở, xanh, sạch, đẹp, thân thiện, an toàn, đổi mới phương pháp học, thi, đánh giá, nghiên cứu khoa học, tăng cường các hoạt động trải nghiệm sáng tạo.

Dịp này, người đứng đầu ngành giáo dục cũng đã kêu gọi cán bộ, học sinh, sinh viên cả nước hãy chung tay, chia sẻ, ủng hộ vật chất, tinh thần cùng đồng bào miền trung vừa gánh chịu tổn thất bởi lũ lụt. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng