Tuyên dương 84 Thủ khoa “đầu ra” xuất sắc của Hà Nội

TPO - Trong số 84 thủ khoa xuất sắc có một sinh viên vừa là thủ khoa tuyển sinh đại học, vừa là thủ khoa tốt nghiệp; một sinh viên đạt điểm học tập toàn khóa tuyệt đối và một số Thủ khoa xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn để đạt thành tích cao trong học tập.

Tuyên dương 84 Thủ khoa “đầu ra” xuất sắc của Hà Nội
Tuyên dương 84 Thủ khoa “đầu ra” xuất sắc của Hà Nội - ảnh 1 Tuyên dương thủ khoa năm 2016
Năm 2017 là năm thứ 15 liên tiếp thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương các Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. 
Sau 15 năm (tính cả năm 2017), đã có 1.617 Thủ khoa được vinh danh, đón nhận bằng khen của Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội. Nhiều trong số các bạn Thủ khoa được vinh danh đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và đất nước.
Trong số 84 thủ khoa xuất sắc có 1 sinh viên vừa là thủ khoa tuyển sinh đại học, vừa là thủ khoa tốt nghiệp; 1 sinh viên đạt điểm học tập toàn khóa tuyệt đối; một số Thủ khoa xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã nỗ lực phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập.
Tiêu biểu như sinh viên Trương Thị Hiền – Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, bố mất vì ung thư, mẹ bị sỏi thận, gia đình khó khăn phải vừa đi học vừa đi làm hay sinh viên Trần Giáp – Trường Sĩ quan phòng hóa, bố mất sớm, mẹ làm ruộng nuôi 4 chị em ăn học.
Các Thủ khoa thực sự là những tấm gương tiêu biểu của sinh viên Thủ đô trong học tập và rèn luyện. Trong 34 thủ khoa được tuyên dương năm 2017 (chiếm 40,5%) có kết quả học tập đạt loại giỏi; 40 Thủ khoa xuất sắc là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam (chiếm 47,6%) trong đó có 24 đảng viên nữ, 16 đảng viên nam; 24 Thủ khoa xuất sắc là cán bộ Đoàn, Hội.
Những năm qua, thành phố Hà Nội đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách quan trọng, kịp thời trong việc khuyến khích, bồi dưỡng và thu hút những nguồn nhân lực chất lượng cao. Trong đó, Quy chế tuyên dương thủ khoa xuất sắc các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố Hà Nội là một trong những cơ chế điển hình trong việc thu hút nhân tài về phục vụ, cống hiến cho Thủ đô.
Năm nay, Thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương 84 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố vào hồi 20h00 ngày 08/10/2017 tại Trung tâm Văn hóa, Khoa học Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá