Tuyên dương các học sinh đạt huy chương Olympic

TPO - Tối 30/11, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và đào tạo tổ chức lễ tuyên dương 45 học sinh đoạt các giải thưởng cao trong kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực, học sinh có điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia.

Học sinh đoạt HCV Olympic Quốc tế được nhận bằng khen Thủ tướng
Học sinh đoạt HCV Olympic Quốc tế được nhận bằng khen Thủ tướng

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Phạm Vũ Luận trao bằng khen Thủ tướng cho 8 học sinh đạt Huy chương Vàng Olympic quốc tế và khu vực. Bộ Giáo dục và đào tạo, T.Ư Đoàn cũng đã khen thưởng 45 học sinh kể trên.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định, để đạt được thành tích này là nhờ có công rèn luyện, nỗ lực của chính các em học sinh, nhờ có sự đào tạo, rèn giũa của các nhà giáo cũng như sự đổi mới của ngành giáo dục nước nhà.

"Đảng và nhà nước đặc biệt quan tâm đến đổi mới giáo dục, quan tâm học sinh cũng là quan tâm tới tương lai đất nước," Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định.

Ông cũng bày tỏ sự tin tưởng, những học sinh hôm nay sẽ tiếp tục nỗ lực, rèn luyện trở thành những hiền tài của quốc gia trong tương lai, giúp đất nước sánh vai với các cường quốc năm châu.

Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Phạm Vũ Luận cũng biểu dương 45 học sinh đã nỗ lực không ngừng để đạt thành tích cao trong các kỳ thi quốc tế, kỳ thi THPT Quốc gia 2015.

Dịp này, Bộ Giáo dục và đào tạo, T.Ư Đoàn cũng tặng bằng khen tuyên dương tất cả học sinh đã nỗ lực giành thành tích xuất sắc, mang vinh quang về cho đất nước. Đặc biệt, năm nay 15 em đạt điểm cao nhất kỳ thi THPT Quốc gia trong đó có nhiều em trong số đó vượt lên hoàn cảnh khó khăn như mồ côi, nhà thuộc hộ nghèo…để đứng đầu bảng với điểm thi 3 môn vào đại học 29,5 điểm.

Trước lễ tuyên dương, 45 học sinh xuất sắc đã được gặp Chủ tịch UB T.UWMT Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân. Ông Nhân khẳng định, những học sinh đoạt giải Olympic quốc tế được Nhà nước cấp học bổng đi du học nước ngoài. 90% du học sinh trong số đó đã trở về cống hiến cho đất nước. Ông Nhân nhắn nhủ, học sinh phải nỗ lực học tập, tăng cường học tiếng Anh để hội nhập quốc tế.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng