Tuyên dương cậu học trò nghèo trả lại 50 triệu đồng nhặt được

TPO - Nhiều người cảm động trước hành động đẹp của cậu học trò Nguyễn Tấn Hiếu bởi dù gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã không chút đắn đo, tìm bằng được người đánh rơi để trả lại 50 triệu đồng cho người đánh rơi. Còn với Hiếu, đó đơn giản là vì "Em được gia đình, nhà trường giáo dục về tính thật thà và sự lương thiện”.

Nguyễn Tấn Hiếu nhận Bằng khen tuyên dương và học bổng sáng nay
Nguyễn Tấn Hiếu nhận Bằng khen tuyên dương và học bổng sáng nay

Trong buổi chào cờ đầu tuần sáng nay (24/12), Tỉnh đoàn Quảng Nam đã tặng Bằng khen biểu dương hành động đẹp của em Nguyễn Tấn Hiếu (học sinh lớp 12/10 Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu - huyện Điện Bàn, Quảng Nam).

Ngoài biểu dương hành động đẹp của Hiếu, nhiều đơn vị đã trao học bổng, chia sẻ khó khăn với em và gia đình. Cụ thể, Tỉnh đoàn Quảng Nam tặng 3 triệu; BLL tuổi trẻ Điện Bàn tại TP.HCM trao tặng 3,6 triệu; Hội Cựu học sinh trường THPT Nguyễn Duy Hiệu tặng 2 triệu; Ban đại diện Hội phụ huynh học sinh 1 triệu). Thị đoàn Điện Bàn, nhà trường và Đoàn trường cũng tặng giấy khen biểu dương hành động đẹp của em.

Nhiều người cảm động trước hành động đẹp của cậu học trò, bởi dù gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng khi nhặt được bọc tiền trị giá 50 triệu đồng Hiếu đã không chút đắn đo, tìm bằng được người đánh rơi để trả lại.

Khoảng 19h tối 15/12, Hiếu đi xe đạp trên đường Trần Nhân Tông, (thuộc phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn) thì thấy một người phụ nữ đi xe máy từ ngôi nhà bên đường ra và đánh rơi một bọc tiền. Thấy vậy, Hiếu đã cố gắng gọi người phụ nữ kia quay lại nhưng không kịp.

Nam sinh cầm bọc tiền trên vào ngôi nhà người phụ nữ vừa đi ra thì được biết đó là người thân của gia đình này. Người phụ nữ sau đó nhận được cuộc gọi quay lại nhận số tiền đánh mất ngay trong đêm.

Người đánh rơi số tiền được xác định là chị Phan Thị Thanh Nga (trú khối phố Ngọc Tam, phường Điện An, thị xã Điện Bàn). Số tiền chị đánh rơi gần 50 triệu đồng. May mắn nhận lại số tiền lớn đánh mất, chị Nga ôm lấy Hiếu và không ngừng nói lời cảm ơn.

Gia đình của em Hiếu thuộc diện hộ cận nghèo, cha em là người khuyết tật câm điếc và bị bệnh thận đã 2 năm nay, đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Hiếu còn có một người em trai cũng bị khuyết tật bẩm sinh đang ở Làng hy vọng Đà Nẵng. Tuy nhiên, vượt lên hoàn cảnh Hiếu là cậu học trò ngoan, học lực khá giỏi và luôn ý thức về lòng tốt mà mình được dạy.

Chia sẻ về hành động đẹp của mình, Hiếu thật thà “Em được gia đình, nhà trường giáo dục về tính thật thà và sự lương thiện”. Buổi lễ diễn ra ngập tràn tiếng vỗ tay tán thưởng em Nguyễn Tấn Hiếu.
 Anh Nguyễn Quang Quỳnh – Phó Bí thư tỉnh đoàn Quảng Nam,nhận định hành động của em Hiếu rất đáng quý, đáng tuyên dương. “Mong những điều trung thực thật thà sẽ luôn thường trực trong suy nghĩ và trở thành hành động thông thường phổ biến của các em học sinh”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá