Tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic quốc tế

TP - Chiều 26/11, Bộ GD&ĐT cho biết: 28 học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực, 2 học sinh đoạt giải thưởng khoa học kỹ thuật và 15 học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia 2015 sẽ được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT và Trung ương Đoàn.

Đặc biệt, 7 học sinh giành Huy chương Vàng (HCV) Olympic quốc tế sẽ được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Lễ tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic quốc tế và học sinh xuất sắc kỳ thi THPT quốc gia 2015 sẽ diễn ra tối ngày 30/11 tại Hà Nội.

Trong đó, tiêu biểu có em Vũ Thanh Trung Nam, học sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam giành hai HCV Olympic Vật lý quốc tế và khu vực châu Á; em Nguyễn Thế Hoàn, học sinh Trường THPT Chuyên ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) 2 năm liên tiếp giành HCV quốc tế môn Toán học. 

Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa, năm 2015 Việt Nam có kết quả cao nhất trong tất cả các kỳ thi Olympic quốc tế mà Việt Nam tham gia với 12 HCV; 16 HCB và 3 HCĐ, và nhiều bằng khen khác. Năm 2015, Việt Nam đưa 7 đoàn với 28 thí sinh dự 37 lượt thi trong khu vực và quốc tế thì hầu hết các cuộc thi đều đạt giải cao.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá