Tuyên dương học viên quân đội tốt nghiệp thủ khoa

TPO - Sáng 24/8, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Trung tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt tuyên dương học viên đào tạo sĩ quan cấp phân đội, trình độ đại học tốt nghiệp thủ khoa, xuất sắc năm 2016.

Các đại biểu dự buổi gặp mặt.
Các đại biểu dự buổi gặp mặt.

Tham dự buổi gặp mặt có lãnh đạo, đại biểu các cơ quan của Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; đại biểu các quân chủng, binh chủng, học viện, nhà trường trong quân đội và 31 học viên tốt nghiệp thủ khoa, xuất sắc năm 2016.

Năm 2016, toàn quân có 18 học viện, nhà trường và Đoàn 871 quản lý, đào tạo học viên trình độ đại học cấp phân đội tốt nghiệp ra trường. Kết thúc năm học 2015-2016, có 100% học viên tốt nghiệp đạt yêu cầu (trong đó tỉ lệ khá, giỏi chiếm hơn 74%). 

Về khen thưởng, có 540 lượt học viên được tặng danh hiệu Chiến sĩ Thi đua; 305 lượt học viên được tặng Bằng khen; 594 lượt học viên được tặng Giấy khen; 2.862 lượt học viên được tặng danh hiệu Chiến sĩ Tiên tiến...

Tuyên dương học viên quân đội tốt nghiệp thủ khoa - ảnh 1 Trung tướng Phan Văn Giang trao Bằng khen tặng các học viên tốt nghiệp thủ khoa, xuất sắc năm 2016.
Tuyên dương học viên quân đội tốt nghiệp thủ khoa - ảnh 2 Trung úy Nguyễn Thế Việt, học viên tốt nghiệp Thủ khoa của Trường Sĩ quan Chính trị 2011 - 2016 phát biểu hứa hẹn
Tuyên dương học viên quân đội tốt nghiệp thủ khoa - ảnh 3 Lãnh đạo Bộ Quốc phòng cùng các học viên tốt nghiệp thủ khoa, xuất sắc
Tại buổi gặp mặt, Trung tướng Phan Văn Giang khẳng định, 31 học viên tốt nghiệp thủ khoa, xuất sắc năm 2016 thực sự là những tấm gương tiêu biểu, xuất sắc trong học tập, rèn luyện, là những sĩ quan trẻ tài năng của quân đội, là nguồn cán bộ chủ chốt của các cơ quan, đơn vị, các nhà khoa học đầu ngành trong tương lai.
   

Để tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới 2016-2017, Trung tướng Phan Văn Giang yêu cầu các học viện, nhà trường trong toàn quân tiếp tục quan tâm chăm lo và đầu tư hơn nữa cho sự nghiệp “trồng người”, tạo điều kiện tốt hơn cho việc học tập, rèn luyện và phấn đấu của học viên; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, “Đoàn kết, vượt khó, sáng tạo, chủ động dạy tốt, học tốt, kỷ luật nghiêm, an toàn tuyệt đối về mọi mặt” và “nói không với tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục”; đồng thời triển khai sâu rộng, có hiệu quả phong trào Thi đua Quyết thắng ngay từ những ngày đầu của năm học mới.

Tại buổi gặp mặt, các học viên tốt nghiệp thủ khoa, xuất sắc năm 2016 đã chia sẻ những khó khăn, vất vả và nỗ lực phấn đấu vươn lên cũng như những kinh nghiệm, phương pháp, cách làm sáng tạo của bản thân trong học tập và rèn luyện để đạt được những thành tích như hôm nay.

Bên cạnh đó, các học viên được tuyên dương hứa hẹn quyết tâm, sau khi ra trường sẽ tiếp tục phát huy những kiến thức đã được đào tạo, nhanh chóng bắt nhịp với công việc của đơn vị, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá