Tuyển sinh 2008: Tiếng Đức và Nhật thi trắc nghiệm 

Tin từ Bộ GD-ĐT ngày 26/11, tuyển sinh năm 2008, về khối thi và môn thi, dự thảo quy chế cũng bổ sung thêm khối D2 môn Ngoại ngữ mới là tiếng Đức và tiếng Nhật.

Thời gian làm bài đối với mỗi môn thi tự luận là 180 phút. Đối với mỗi môn thi theo phương pháp trắc nghiệm là 90 phút.

Quy chế tuyển sinh năm 2008 sẽ có khoảng 15 điểm sửa đổi, bổ sung cụ thể liên quan đến những vấn đề kỹ thuật.

Thí sinh nào làm cả 2 lựa chọn (đã làm hết hoặc không làm hết, dù làm đúng hay không đúng), bài làm coi như phạm quy và phải nhận điểm 0 của môn thi đó... Đó là nội dung chính thức bổ sung vào quy chế tuyển sinh 2008 đang được Bộ trưng cầu ý kiến.

Các môn thi trắc nghiệm bao gồm Vật lí, Hóa học, Sinh học và Ngoại ngữ (gồm tiếng Anh, tiếng Đức và tiếng Nhật).

Một trong những quy định gây tranh cãi trong những năm qua là xử lý những thí sinh làm cả hai phần tự chọn trong đề thi cũng sẽ chính thức được đưa vào quy chế tuyển sinh 2008.

Dự kiến như sau: đối với phần tự chọn theo nội dung chương trình THPT phân ban thí điểm và chương trình không phân ban, thí sinh chỉ được làm một lựa chọn theo nội dung chương trình THPT phân ban thí điểm hoặc không phân ban.

Thí sinh nào làm cả 2 lựa chọn (đã làm hết hoặc không làm hết, dù làm đúng hay không đúng), bài làm coi như phạm quy và phải nhận điểm 0 của môn thi đó.

Điều 33 của quy chế sửa đổi, bổ sung như sau: đối với các trường đóng tại vùng dân tộc thiểu số, mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa các nhóm đối tượng được phép lớn hơn 1,0 điểm nhưng không quá 1,5 điểm (quy chế 2007 quy định không quá 2,0 điểm) để số thí sinh trúng tuyển là người dân tộc thiểu số đạt tỷ lệ cần thiết...

Bộ GD-ĐT cũng cho biết, các nội dung còn lại (chung đề, chung đợt và chung kết quả thi) vẫn giữ quy định như mùa tuyển sinh năm trước.

Theo Kiều Oanh
Vietnamnet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá