Tuyển sinh ĐH - CĐ 2006: không thay đổi lớn

TP - Ngoại trừ việc thay đổi về chế độ điểm thưởng, theo tin từ Bộ GD-ĐT, đến giờ phút này, về cơ bản, năm 2006, quy chế tuyển sinh không có thay đổi nào lớn.

Trước kia, bài thi của thí sinh được làm tròn điểm theo từng môn; như vậy mỗi thí sinh sẽ được làm tròn điểm 3 lần cho 3 môn thi và việc này do người chấm thi thực hiện. Theo quy chế mới, 3 bài thi của thí sinh được làm tròn điểm chỉ một lần và điều này do máy tính thực hiện.

Ngoài việc bỏ điểm thưởng đối với học sinh thi tốt nghiệp THPT đạt loại giỏi, phiếu  đăng ký dự thi tuyển sinh cũng có một thay đổi nhằm tránh nhầm lẫn theo kiểu mục 16 của mùa tuyển sinh 2005 đã gây phiền hà trong công tác tuyển sinh.

Năm 2006, mục 16 đã được đặt ở vị trí số 3 trở thành mục 3 trong phiếu đăng ký, ngay dưới trường dự thi để thí sinh không nhầm lẫn. Mục này cũng giải thích rõ hơn bằng cách giải thích:

Dành cho thí sinh có nguyện vọng 1 vào học tại các trường ĐH, CĐ không thi tuyển sinh hoặc hệ CĐ của trường ĐH, đây không phải là mục ghi NV 2.

lTheo tin từ Trung tâm Tin học, Bộ GD-ĐT khoảng giữa tuần này, Bộ GD-ĐT sẽ mở Cổng Thông tin Thi và Tuyển sinh  để cung cấp những thông tin có liên quan đến thi và tuyển sinh một cách hữu ích và thuận tiện nhất cho thí sinh dự thi  vào ĐH, CĐ năm 2006.

Theo ông Quách Tuấn Ngọc, GĐ TT Tin học, thí sinh có thể có được những thông tin toàn diện, đầy đủ nhất, nhanh nhất và chính xác nhất khi sử dụng cổng thông tin này.

Ví dụ, nếu thí sinh quan tâm đến lĩnh vực tin học, chỉ cần gõ 2 từ này và bấm phím, tất cả các ngành học có liên quan đến tin học như: CNTT, Cơ tin, Lý tin, Toán tin... sẽ hiện ra và kèm theo đó là các trường ĐH  đào tạo các ngành này sẽ hiện ra cụ thể giúp các thí sinh có được sự lựa chọn tiện ích...

Tiền Phong sẽ cung cấp địa chỉ cổng thông tin này sớm nhất tới bạn đọc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá