Tuyển sinh ngành Y sĩ Y học Cổ truyền Thành phố Hồ Chí Minh

Y học cổ truyền sử dụng những liệu pháp châm cứu, bấm huyệt đả thông kinh mạch kết hợp với những bài thuốc quý nhằm tăng sức đề kháng để cơ thể cân bằng âm dương triệt tiêu nhiều căn bệnh mà y học hiện đại chưa có phác đồ điều trị hiệu quả.

Tuyển sinh ngành Y sĩ Y học Cổ truyền Thành phố Hồ Chí Minh

Theo các chuyên gia y tế Việt Nam thì có một thực tế dễ nhận thấy là hiện nay người cao tuổi thì khi bị bệnh họ thường tìm đến các cơ sở khám chữa bệnh bằng liêu pháp y học cổ truyền nhiều hơn thay vì tìm đến sự can thiệp của Y học hiện đại, điều đó không có nghĩa là y học hiện đại kém. Tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn giải thích về sự thay đổi khi các chức năng cơ thể con người lão hóa không phù hợp sử dụng các loại thuốc Tây có những phản ứng phụ không mong muốn. Do vậy mà nhiều người bệnh thường tìm đến các liệu pháp chữa bệnh của Y học cổ truyền điều trị với liệu pháp không dùng thuốc hoặc kết hợp dùng những bài thuốc cổ truyền quý hiếm.

Ngày nay các Lương y giỏi ngày càng ít đi và nhu cầu học Y sĩ học cổ truyền thì ngày một tăng cao hơn cả ngành Dược sĩ bên tây y. Theo đánh giá của chuyên trang Y tế Việt Nam thì tình trạng khát nhân lực ngành Y học cổ truyền đã dẫn đến việc thiếu hụt nhân lực Y sĩ Y học cổ truyền để cung ứng cho các cơ sở khám chữa bệnh bằng Đông Y. Hiện nay, Y học cổ truyền mang lại cho người học cơ hội việc làm với thu nhập tốt vì đây là ngành học có thể tự khởi nghiệp sau khi tốt nghiệp ra trường bằng cách để chữa bệnh tại nhà với liệu pháp xoa bóp bấm huyệt phục hồi chức năng kết hợp với các bài thuốc tinh hoa Y học cổ truyền đã được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn dày công thu thập từ mọi miền tổ quốc. Đây là lý do nhiều người đã tìm đến cái nôi đào tạo Y Dược học cổ truyền  Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn để được đào tạo bài bản sâu y lý, giỏi về y học cổ phương với mong muốn trở thành Lương y giỏi.

Sinh viên lớp Y học cổ truyền Nguyễn Văn Trất chia sẻ: Tôi chọn học ngành Y học cổ truyền thành phố Hồ Chí Minh, đơn giản là vì học để biết cách chữa bệnh, phòng bệnh cho mình và những người thân và kế thừa những tinh hoa Y học cổ truyền dân tộc Việt Nam để sau đó có thể mở phòng khám chẩn trị Y học cổ truyền chữa trị nhiều căn bệnh mà Y học cổ truyền tỏ ra hiệu quả vượt trội.

Nếu bạn muốn học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền để trở thành Lương Y giỏi để  cống hiến kế thừa tinh hoa Y học cổ truyền nước nhà, hãy đăng ký học ngành Y sĩ y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn TP Hồ Chí Minh. Đây là địa chỉ uy tín hàng đầu đào tạo Y Dược học cổ truyền với nhiều chuyên gia Y tế và nhiều bác sĩ Y học cổ truyền đã từng công tác ở nhiều bệnh viện YHCT lớn trên toàn quốc tham gia giảng dạy. 

Tuyển sinh ngành Y sĩ Y học Cổ truyền Thành phố Hồ Chí Minh - ảnh 1  

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo chiêu sinh đào tạo lớp Y học cổ truyền Sài Gòn với thời gian đào tạo như sau:

Thời gian đào tạo 01 năm dành cho người đã có bằng cấp trình độ bằng cấp từ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học (nhóm ngành học bất kỳ), nay muốn học thêm văn bằng thứ 2 ngành Y học cổ truyền.

Thời gian đào tạo 02 năm dành cho người có bằng cấp trình độ THPT cấp 3.

Tốt nghiệp khoá học sẽ được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cấp bằng Y sĩ Y học cổ truyền theo đúng quy định của Bộ Y tế và Luật Giáo dục Nghề nghiệp để có thể hành nghề khám chữa bệnh theo phương pháp Đông Y, có thể học liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền và có thể để nghị Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề để mở Phòng chẩn trị Y học cổ truyền khám chữa bệnh phục hồi sức khỏe, bằng phương pháp y học cổ truyền.

Nếu bạn có nhu cầu học lớp Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn hãy liên hệ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn địa chỉ: số 215 Nơ Trang Long, Phường 12, quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Cách đăng ký hồ sơ xét tuyển trực tuyến tại link dưới đây:

https://duocsaigon.com.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn học Y sĩ Y học cổ truyền của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Điện thoại tư vấn:  07.6981.6981 - 09.6881.6981

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng