Tuyển sinh TCCN: Các trường công khai danh sách trúng tuyển

TPO - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có hướng dẫn các trường trung cấp chuyên nghiệp (TCCN), Cao đẳng (CĐ); Đại học (có đào tạo hệ TCCN) trên địa bàn Hà Nội (gọi chung là các trường) thực hiện những công việc tuyển sinh năm học 2016 – 2017.

Tuyển sinh TCCN: Các trường công khai danh sách trúng tuyển

Theo đó, về hình thức tuyển sinh, năm 2016 Bộ GD&ĐT tiếp tục quy định thống nhất việc tuyển sinh TCCN được tiến hành theo hình thức xét tuyển (trừ các ngành đào tạo năng khiếu). Các trường có thể tổ chức xét tuyển nhiều đợt trong năm, tuyển nhiều loại đối tượng theo quy định.

Chủ tịch hội đồng tuyển sinh lựa chọn và xác định các tiêu chí xét tuyển. Nhà trường báo cáo với Sở GD&ĐT và Bộ GD&ĐT, đồng thời thông báo rộng rãi, đầy đủ  thông tin về 3 công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng trước khi tiến hành thu hồ sơ dự tuyển.

Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh đã tốt nghiệp TCCN chính qui (ngành đào tạo khác); Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; Thí sinh đang học THPT ( lớp 10,11,12); Thí sinh đã tốt nghiệp THCS hoặc tương đương.

Đối với khối ngành/Khoa học sức khỏe trình độ TCCN hệ vừa làm vừa học, hệ chính quy ngành Y Dược và Sư Phạm không tuyển đối tượng chưa tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Các trường tổ chức tuyển sinh hệ chính quy các ngành, chuyên ngành được Bộ GD&ĐT cho phép và theo chỉ tiêu kế hoạch giao, thực hiện quy.

Căn cứ  chỉ tiêu được giao và thống kê điểm, hội đồng tuyển sinh các trường tiến hành xây dựng điểm tuyển chọn, xác định điểm tuyển chọn TCCN năm 2016. Thông báo công khai điểm tuyển chọn; In danh sách, niêm yết công khai danh sách trúng tuyển . Triệu tập thí sinh trúng tuyển đến trường nhập học không vượt chỉ tiêu được giao.

Trước ngày 30/10, gửi về Sở GD&ĐT quyết định thành lập hội đồng tuyển sinh và các ban giúp việc, tiêu chí xét tuyển, phương án và kế hoạch thực hiện  công tác tuyển sinh năm 2016.

Sau kỳ tuyển sinh, các trường tự kiểm tra kết quả xét tuyển và hồ sơ trúng tuyển của học sinh đã nhập học theo quy định. Các trường tuyển sinh theo các đợt (được xây dựng trong kế hoạch). Trước ngày 31/12, các trường kết thúc kỳ tuyển sinh năm 2016 và gửi báo cáo  kết quả tuyển sinh năm 2016 về Bộ GD&ĐT (Vụ GDCN, 1bản), về Sở GD&ĐT (phòng GDTX-CN, 3 bản).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng