Tuyển sinh trực tuyến lớp 1, hơn 72.000 trẻ Thủ đô đăng ký thành công

TPO - Ngày 1/7 là ngày đầu tiên tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 trường Tiểu học. tại Hà Nội. Theo đó, có 72.711 học sinh đăng ký tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến thành công trong ngày đầu tiên.

Ngày 1/7 là ngày đầu tiên tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 trường Tiểu học. Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến đã được tự động kích hoạt vào 0h00 ngày 01/7/2019.

Kết quả ngày đầu tiên (tính đến 19h ngày 01/7) ghi nhận đã có 72.711 học sinh đăng ký tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến thành công. Bộ phận quản trị ghi nhận hệ thống vận hành ổn định, thông suốt, số lượt phụ huynh cần hỗ trợ rất ít.

Ngay tại thời điểm 0h00 ngày 1/7 hệ thống ghi nhận có 212 user cùng truy cập vào trang https://tsdaucap.hanoi.gov.vn/ và có 63 học sinh đăng ký thành công tại thời điểm này (các tài khoản này khai báo thông tin và đăng ký mất thời gian chưa đến 1 phút).

Hệ thống quản trị đã được nâng cấp tạo điều kiện thuận lợi cho các trường, các phòng GDĐT để kiểm soát, theo dõi, điều hành công tác tuyển sinh trực tuyến:

Tại Trường tiểu học Dương Liễu B, Hoài Đức, Hà Nội vào sáng 2/7 cho thấy, hệ thống đăng lý trực tuyến đầu cấp của trường vận hành suôn sẻ.

Theo một thành viên của ban tuyển sinh trường này, nhà trường dành hội trường lớn để làm phòng tuyển sinh trực tuyến. Ban tuyển sinh nhà trường gồm hiệu trưởng cùng với nhân viên kĩ thuật.

Sau ngày đầu tiên đã có 40 hồ sơ đăng ký trực tuyến vào lớp 1. Vì trường nằm ở ngoại thành không sẵn về máy móc nên phần lớn phụ huynh ra và nhờ bộ phận tuyển sinh làm hộ. Vì thế, các nhân viên trong ban tuyển sinh đi làm đầy đủ trong những ngày này.

Theo phụ huynh Quỳnh Thu, có hộ khẩu ở quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết, ngày hôm qua, 1/7 chị đã hoàn thành việc đăng ký tuyển sinh cho con vào lớp 1 tại trường Tiểu học Chu Văn An: “Tuy hồ sơ của con có sai về trường mầm non nơi con học nhưng đều đã được chỉnh sửa, giải quyết. Hệ thống đăng ký suôn sẻ”- chị Thu cho biết.

Tại một số trường tiểu học khác trên địa bàn Hà Nội khác cũng sẵn sàng hỗ trợ tối đa cho cha mẹ học sinh.

Được biết, thời gian tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 từ ngày 1/7 đến hết ngày 3/7. Tuyển sinh trẻ 5 tuổi vào trường mầm non từ ngày 4 đến hết 6/7. Phụ huynh có con vào lớp 6 sẽ đăng ký từ 7/7 đến hết 9/7.

Chấm thi được bảo mật thế này, có hết gian lận?

Năm 2018, gian lận thi cử xẩy ra tại khâu chấm thi. Chính vì vậy, năm nay, chấm thi tự luận và chấm thi trắc nghiệm đều được Bộ GD&ĐT đưa ra một quy trình chặt chẽ, nghiêm ngặt. Các phòng chấm thi có camera giám sát 24/24, điện thoại bị phá sóng, lực lượng an ninh luôn tục trực ở khu vực chấm thi...

TPHCM công bố điểm chuẩn vào lớp 10 vào ngày mai

Sở GD&ĐT TPHCM vừa thông báo sẽ công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 công lập vào ngày mai 3/7. Việc công bố này sớm hơn 1 tuần so với dự kiến trước đó.

Nữ sinh cầu cứu đặc cách tốt nghiệp vì lâm bệnh hiểm nghèo trước ngày thi

Đó là trường hợp của em Phan Hiểu Phi, học sinh lớp 12A2, Trường THPT Nguyễn Thái Bình, quận Tân Bình, TPHCM. Phi được bệnh viện Truyền máu Huyết học chẩn đoán suy tủy xương, 5 ngày phải truyền máu 1 lần và tủy phải đặt hàng ở nước ngoài để mang về Việt Nam ghép...

Những con số ‘biết nói’ về kì thi THPT quốc gia 2019

Theo Bộ GD&ĐT, kì thi THPT quốc gia 2019 có 887.104 thí sinh đăng ký dự thi. Tỉ lệ thí sinh đăng ký dự thi để lấy kết quả xét tuyển vào ĐH, CĐ chiếm khoảng 70,2% (năm 2018 là gần 74,3%). Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho rằng, những mục tiêu đặt ra của kỳ thi đến thời điểm này đã đạt được, đó là an toàn và nghiêm túc, chưa ghi nhận thấy hiện tượng tiêu cực, gian lận có tổ chức.

Chấm thi THPT quốc gia: Không có nhiều điểm cao môn Ngữ văn

Công tác chấm thi THPT quốc gia 2019 đang được các cụm thi gấp rút thực hiện. Theo đánh giá của các giáo viên chấm thi môn Ngữ văn, đề thi năm nay có sự phân hóa tốt nên không có nhiều điểm cao ở môn này.

Đáp án đầy đủ các môn thi trắc nghiệm THPT quốc gia 2019

Bộ GD&ĐT chính thức công bố đáp án các môn thi trắc nghiệm THPT Quốc gia 2019. Đây là căn cứ để giáo viên học sinh tra cứu kiểm tra bài làm của mình.

Tỉnh nào nằm ở điểm cực bắc Việt Nam được coi là thiên đường của giới ‘phượt’

Đây là tỉnh miền núi phía bắc nổi tiếng với những ngọn núi, đường đèo hùng vĩ, là "thiên đường" của giới phượt. Tỉnh này cũng đang dính đến tai tiếng chấn động về gian lận thi cử.

Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang chấm thi như thế nào?

Ba địa phương để xảy ra tiêu cực năm 2018 là Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang đặc biệt quan tâm đến khâu chấm thi trong kỳ thi THPT quốc gia 2019. Hiện các trường ĐH được giao nhiệm vụ chấm thi trắc nghiệm tại 3 địa phương này đã nhận bàn giao bài thi, máy quét và đang tiến hành chấm thi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá