Tuyển sinh Trường cao đẳng y dược năm 2017 sẽ có điểm sàn?

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội lấy ý kiến dự thảo quy định, quy chế tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017 với ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào các môn xét tuyển từ 5,5 điểm trở lên.

Các Trường Cao đẳng Y tế sẽ căn cứ kết quả thi THPT quốc gia năm 2017 của thí sinh để xét tuyển Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Xét Nghiệm… theo Điều 17 của Dự thảo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào để đưa ra phương án tuyển sinh riêng cho Trường nhưng không thấp hơn ngưỡng quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Tuyển sinh Trường cao đẳng y dược năm 2017 sẽ có điểm sàn? - ảnh 1
Đối với Trường Cao đẳng Y Dược sử dụng phương án xét tuyển dựa vào kết quả điểm học bạ THPT thì căn cứ theo điều 20 của Dự thảo quy chế tuyển sinh yêu cầu điểm trung bình của từng môn học trong tổ hợp các môn dùng để xét tuyển năm 2017 hoặc điểm trung bình chung của các môn học dùng để xét tuyển năm 2017 tính theo thang điểm 10 thì không được nhỏ hơn 5,5 điểm. Đây có thể là điểm khác biệt so với quy chế tuyển sinh cao đẳng y dược năm 2016 quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào với hệ cao đẳng là tốt nghiệp THPT của Bộ GD&ĐT. Dự thảo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội có sự kế thừa quy chế tuyển sinh Cao đẳng của Bộ GD-ĐT năm 2017 là cho phép các Trường Cao đẳng Y tế được tự do lựa chọn các phương án xét tuyển.

·        Phương án 1 sử dụng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 và phải có Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển vào hệ cao đẳng chính quy.

·        Phương án 2 tự chủ tuyển sinh theo đề án tuyển sinh riêng nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định là kết quả học tập các môn học dùng để xét tuyển không nhỏ hơn 5,5 điểm.

·        Trường đóng trên địa bàn các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ, được xét tuyển những thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm liên tục và tốt nghiệp trung học tại các tỉnh thuộc khu vực này với kết quả thi (tổng điểm 3 môn thi của tổ hợp dùng để xét tuyển) thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào 1,0 điểm (theo thang điểm 10) và phải học bổ sung kiến thức một học kỳ trước khi vào học chính thức. Chương trình bổ sung kiến thức do Hiệu trưởng các trường quy định.

Theo ban pháp chế Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: “Với dự thảo quy chế tuyển sinh này, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã nâng cao ngưỡng chất lượng đầu Trường Cao đẳng Y Dược so với năm 2016 và thời gian tuyển sinh kéo dài hơn đến hết 31/12 so với quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo”.

Theo Luật sư Trưởng ban pháp chế Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Với dự thảo quy chế tuyển sinh mới này thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể bắt tuyển sinh đầu từ ngày 01 tháng 01 năm 2017 và có thể tổ chức thành nhiều đợt xét tuyển và nhập học nhưng phải kết thúc trước ngày 31 tháng 12 năm 2017. Thời gian tuyển sinh, số đợt tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017 do tiến sĩ khoa học Y Dược Nông Thị Tiến, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur quyết định.

Địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM:

Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295

Tuyển sinh Trường cao đẳng y dược năm 2017 sẽ có điểm sàn? - ảnh 2
Địa chỉ đăng ký xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội:

Phòng 106 nhà B - 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Tp Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0439.131.131 – 09.8258.8258 Website: http://caodangduochoc.edu.vn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá