Tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết đến từng học sinh, giáo viên

TPO - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có công văn gửi các đơn vị đào tạo, các phòng giáo dục đào tạo về tăng cường các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết trong trường học.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Theo đó, Sở GD&ĐT đề nghị mỗi đơn vị trường học tổ chức ít nhất một buổi truyền thông để giáo viên, học sinh biết cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết đồng thời là cầu nối tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh với gia đình và cộng đồng. 
Đồng thời, tất cả các đơn vị trường học trong và ngoài công lập phải tuân thủ hướng dẫn của cơ quan y tế trong công tác phòng chóng bệnh sốt xuất huyết, tham gia đầy đủ các buổi tập huấn phòng chống dịch bệnh tại địa phương.
Huy động giáo viên, học sinh duy trì công tác vệ sinh trường, lớp hàng tuần; kiểm tra phát hiện và xử lý các dụng cụ chưa nước có bọ gậy và nguy cơ có bọ gậy, đặc biệt chú ý các bể chứa tại khu vệ sinh dội nước, hòn non bộ, cây cảnh, các mảng thoát nước mưa, bãi đất trống, ổ động nước các trường đang trong thời gian xây dựng, cải tạo…
Sở GD&ĐT Hà Nội một lần nữa đề nghị tất cả các đơn vị giáo dục tuyệt đối không được chủ quan trước những diễn biến của dịch bệnh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng