Tuyệt đối không để mất điện trong những ngày thi

TPO - Để đảm bảo cung ứng điện liên tục cho kỳ thi ĐH, CĐ hệ chính quy 2013, Tổng Gíam đốc Tổng Cty Điện lực TP Hà Nội (EVN Hà Nội) đã yêu cầu các đơn vị tuyệt đối không để mất điện.

Tuyệt đối không để mất điện trong những ngày thi

Tuyệt đối không để mất điện trong những ngày thi

> Thí sinh làm thủ tục dự thi đợt 1 đạt 75%
> Tỷ lệ thí sinh đến làm thủ tục thi ở nhiều trường tăng

TPO - Để đảm bảo cung ứng điện liên tục cho kỳ thi  ĐH, CĐ hệ chính quy 2013, Tổng Gíam đốc Tổng Cty Điện lực TP Hà Nội (EVN Hà Nội) đã yêu cầu các đơn vị tuyệt đối không để mất điện.

Không lo mất điện trong các đợt thi ĐH, CĐ năm 2013. (Ảnh: Phong Cầm)
Không lo mất điện trong các đợt thi ĐH, CĐ năm 2013. (Ảnh: Phong Cầm).
 

Theo đó, trong ba đợt (4 và 5/7; 9 và 10/7; 15 và 16/7) diễn ra kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2013, Tổng Giám đốc EVN Hà Nội yêu cầu Trung tâm Điều độ - Thông tin, Công ty Lưới điện cao thế TP Hà Nội và các Công ty điện lực quận, huyện tuyệt đối không để mất điện tại các địa điểm phục vụ thi trong toàn thành phố.

Cụ thể, EVN Hà Nội yêu cầu các đơn vị liên quan không cắt điện cao, trung, hạ thế trên địa bàn toàn thành phố trong các thời gian chuẩn bị thi và thi tuyển sinh. Các công ty điện lực tạo phương thức thích hợp cấp điện ổn định cho các địa điểm in sao đề thi, chấm thi, phúc khảo của các trường đại học, cao đẳng, Bộ GD&ĐT trong thời gian phục vụ các kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy 2013.

Các công ty điện lực quận, huyện, cần chủ động phối hợp và tạo điều kiện khi các trường ĐĐ, CĐ đến liên hệ đề nghị đảm bảo điện cho các điểm phục vụ thi tuyển sinh. Chủ động liên hệ với các phòng GD&ĐT quận, huyện và các cơ sở giáo dục sở tại để có danh sách các địa điểm cần đảm bảo điện phục vụ kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ.

Ngoài ra, các cty điện lực quận, huyện phải tiến hành kiểm tra đường dây, trạm biến áp cấp điện cho các địa điểm thi, lập biên bản phân rõ trách nhiệm và phạm vi quản lý lưới điện tại các điểm cần đảm bảo điện phục vụ thi. Phương án cấp điện yêu cầu phải có hai nguồn lưới hoặc có phương án dự phòng bằng máy phát điện khi sự cố, lập lịch trực trong các ngày thi và có phiếu thao tác chuyển nguồn. Chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện để khẩn trương xử lý sự cố hoặc chuyển đổi phương thức dự phòng nhanh chóng cấp điện lại cho các địa điểm thi nếu không may xảy ra sự cố.

PHONG CẦM

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá