UBND TPHCM bị lãnh đạo cũ trường ĐH Hoa Sen kiện

TPO - Nguyên do là các lãnh đạo cũ của trường ĐH Hoa Sen cho rằng các quyết định của UBND TPHCM trái luật, tác động tiêu cực đến hoạt động của Trường ĐH Hoa Sen.

Lãnh đạo cũ trường ĐH Hoa Sen vừa kiện UBND TPHCM  (ảnh internet)
Lãnh đạo cũ trường ĐH Hoa Sen vừa kiện UBND TPHCM (ảnh internet)

Theo thông tin PV nắm được, dự kiến phiên tòa sẽ xét xử vào ngày 14/9. Tuy nhiên, chiều 11/9, thông tin từ TAND TPHCM cho biết, phiên xử hành chính vụ việc này đã hoãn lại vào một ngày khác.

Người khởi kiện gồm ông Trần Văn Tạo - nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị, bà Bùi Trân Phượng - nguyên Hiệu trưởng và ông Đỗ Sỹ Cường - nguyên Phó hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen. Bị đơn là UBND TPHCM và Chủ tịch UBND TPHCM.

Bảo vệ quyền lợi cho nhóm khởi kiện là luật sư Phạm Công Hùng (nguyên thẩm phán Toà Phúc thẩm TAND tối cao tại TPHCM). Về phía bên bị kiện cũng có đội ngũ bốn luật sư tham gia bảo vệ quyền và lợi ích.

Theo hồ sơ ban đầu, nhóm khởi kiện các quyết định của UBND TPHCM về việc công nhận Hội đồng quản trị Trường ĐH Hoa Sen được bầu ra tại đại hội cổ đông bất thường ngày 2/8/2014 và quyết định không công nhận Hiệu trưởng đối với bà Bùi Trân Phượng, quyết định công nhận Hiệu trưởng đối với ông Lưu Tiến Hiệp.

Theo bà Bùi Trân Phượng, nguyên Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen, các quyết định này đều trái luật, tác động tiêu cực đến hoạt động của trường.

UBND TPHCM bị lãnh đạo cũ trường ĐH Hoa Sen kiện - ảnh 1

Bà Bùi Trân Phượng không còn là Hiệu trưởng đại học Hoa Sen

UBND TPHCM vừa có quyết định công nhận ông Lưu Tiến Hiệp là Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen thay bà Bùi Trân Phượng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá