Ước mơ cháy bỏng từ trường ballet ở khu ổ chuột lớn nhất châu Phi

Tập luyện trên đôi chân trần trong không gian chật hẹp, những đứa trẻ ở trường ballet Kibera (Kenya) vẫn lạc quan, nuôi hy vọng được biểu diễn ở các sân khấu lớn.

Ước mơ cháy bỏng từ trường ballet ở khu ổ chuột lớn nhất châu Phi - ảnh 1 Trường ballet Kibera (Kenya) là một phần của Anno's Africa - dự án mang tên nam nhà văn xấu số của Anh và trang web One fine day - triển khai tại khu nhà ổ chuột lớn nhất châu Phi. Khoảng 95% dân số ở đây sống dưới mức nghèo khổ.
Ước mơ cháy bỏng từ trường ballet ở khu ổ chuột lớn nhất châu Phi - ảnh 2 Các lớp học múa ballet hàng tuần được giảng dạy bởi cựu vũ công Mike Wamaya và một số giáo viên. Học viên là những đứa trẻ sống trong khu ổ chuột.
Ước mơ cháy bỏng từ trường ballet ở khu ổ chuột lớn nhất châu Phi - ảnh 3 Âm nhạc cổ điển, giọng hướng dẫn của thầy giáo và những trang phục đầy màu sắc biến không gian lạnh lẽo, nghèo khổ trở thành một phòng học ballet thực thụ.
Ước mơ cháy bỏng từ trường ballet ở khu ổ chuột lớn nhất châu Phi - ảnh 4 Giữa mỗi buổi học, các học viên được luyện tập riêng. Đây là thời gian các em được di chuyển tự do và phô diễn kỹ năng nhảy múa của mình.
Ước mơ cháy bỏng từ trường ballet ở khu ổ chuột lớn nhất châu Phi - ảnh 5 Wendy, thành viên của một lớp học ở trường ballet Kibera biểu diễn trong sự cổ vũ của các bạn. Ở đây, ngoài việc làm theo hướng dẫn từ thầy cô, các em còn học hỏi lẫn nhau bằng việc theo dõi phần biểu diễn của các bạn trong lớp.
Ước mơ cháy bỏng từ trường ballet ở khu ổ chuột lớn nhất châu Phi - ảnh 6 Những học viên xuất sắc ở trường ballet Kibera sẽ được chuyển đến tập luyện ở Karen, nơi có không gian và điều kiện tập luyện tốt hơn.
Ước mơ cháy bỏng từ trường ballet ở khu ổ chuột lớn nhất châu Phi - ảnh 7 Cooper Rust, giám đốc nghệ thuật tại Trung tâm vũ đạo Kenya ở Karen, cho biết không có nhiều khác biệt trong kỹ năng giữa học viên tập luyện ở trung tâm của cô và những đứa trẻ ở Kibera.
Ước mơ cháy bỏng từ trường ballet ở khu ổ chuột lớn nhất châu Phi - ảnh 8 Với sự hỗ trợ của trung tâm dạy ballet ở Karen, những vũ công nhí của trường ballet Kibera được trao cơ hội biểu diễn tại nhà hát quốc gia.
Ước mơ cháy bỏng từ trường ballet ở khu ổ chuột lớn nhất châu Phi - ảnh 9 Pamela, học viên 13 tuổi, cho biết từ nhỏ được xem những vũ công ballet trên truyền hình, em đã mong ước được đeo những đôi giày múa và biểu diễn chuyên nghiệp như họ.
Ước mơ cháy bỏng từ trường ballet ở khu ổ chuột lớn nhất châu Phi - ảnh 10 Có cơ hội được biểu diễn ở nhà hát quốc gia và nhận được lời mời phỏng vấn từ một đài truyền hình của Đức, Pamela đặt được những bước chân đầu tiên trên con đường thực hiện mơ ước.
Ước mơ cháy bỏng từ trường ballet ở khu ổ chuột lớn nhất châu Phi - ảnh 11 Không riêng Pamela, những đứa trẻ đến với trường ballet đều hy vọng môn nghệ thuật này sẽ giúp các em thoát khỏi cuộc sống nghèo khổ ở khu ổ chuột lớn nhất châu Phi này.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá