Ưu tiên xét tuyển tại đại học Bách khoa Hà Nội

TPO - Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội vừa ký ban hành Quyết định số 23/QĐ-ĐHBK-ĐTĐH Quy định tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2017.

Theo đó, thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng theo nguyện vọng vào một ngành phù hợp với môn thi như sau: Môn Toán và môn Vật lý: Tuyển thẳng vào một ngành trong tất cả các nhóm ngành, ngoại trừ các nhóm ngành TA1 và TA2 (Ngôn ngữ Anh). 

Môn Hóa học và môn Sinh học: Tuyển thẳng vào một ngành trong các nhóm ngành KT31, KT32. Môn Tin học: Tuyển thẳng vào một ngành trong các nhóm ngành KT22, KT23. Môn Anh văn: Tuyển thẳng vào một ngành trong các nhóm ngành TA1, TA2.

Thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đã tốt nghiệp THPT cũng được tuyển thẳng theo nguyện vọng vào một ngành phù hợp với môn trên.

Thí sinh trong đội tuyển tham dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế, đã tốt nghiệp THPT; thí sinh đoạt giải nhất trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào một ngành trong tất cả các nhóm ngành, ngoại trừ các nhóm ngành TA1 và TA2 (Ngôn ngữ Anh). Ngành được tuyển thẳng do Hội đồng tuyển sinh quyết định, căn cứ nội dung đề tài dự thi của thí sinh.

Thí sinh đoạt giải nhì hoặc giải ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào một ngành trong các nhóm ngành: KT13, KT14, KT41, KT42, KT5 và các ngành đào tạo Cử nhân công nghệ. Ngành được tuyển thẳng do Hội đồng tuyển sinh quyết định, căn cứ nội dung đề tài dự thi của thí sinh.

ĐH Bách khoa Hà Nội cũng có quy định cụ thể để xét tuyển thẳng thí sinh vào chương trình đào tạo tài năng và kỹ sư chất lượng cao của trường.

Thí sinh thuộc diện được tuyển thẳng theo quy định nhưng không sử dụng quyền tuyển thẳng thì được ưu tiên cộng thêm 1 (một) điểm vào Điểm xét khi đăng ký xét tuyển vào Trường bằng kết quả thi THPT Quốc gia.

Mặt khác, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội áp dụng cách tính Điểm xét từ kết quả thi của thí sinh để xét tuyển như sau:

Đối với tổ hợp môn xét tuyển không có môn thi chính:

Ưu tiên xét tuyển tại đại học Bách khoa Hà Nội - ảnh 1

b) Đối với tổ hợp môn xét tuyển có môn thi chính:

 
Ưu tiên xét tuyển tại đại học Bách khoa Hà Nội - ảnh 2

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng