Valentine buồn của Văn Quyến

Trên đỉnh cao sự nghiệp, tài năng - tiền bạc - sự nổi tiếng đã giúp Quyến trở thành một chàng trai đào hoa, tình cảm chẳng thể sẻ chia cho tất cả những thiếu nữ yêu quý mình.

Còn ở hiện tại khi thần tượng đã "chết"? "Chết" trong vụ bán độ ở SEA Games 23; "chết" sau song sắt Trại tạm giam T16 của Bộ Công an. Liệu trong trái tim những thiếu nữ đó, hình ảnh chàng "bạch mã hoàng tử" ngày xưa có còn tồn tại? 

Valentine'day - Lễ Tình nhân, mang theo câu hỏi đó, người viết lang thang trong diễn đàn của website Hội CĐV xứ Nghệ để tìm câu trả lời…

Thật kỳ lạ! Vẫn còn đó một tình cảm tốt đẹp, một bến bờ của sự vị tha mà các fan nữ dành cho Quyến, dẫu rằng chẳng thể vẹn nguyên.

Trên diễn đàn của mình, họ thông tin cho nhau về việc có hay không chuyện mẹ Niềm của Quyến muốn bán đấu giá các kỷ vật bóng đá để làm từ thiện.

Họ rủ nhau có dịp nào đó lên T16 tiếp tế cho Quyến. Và trên hết thẩy là những tâm sự rất thật của họ về Văn Quyến sau những gì đã xảy ra.

"Em vẫn thương anh vô cùng. Em lại treo lên tường tấm ảnh quen thuộc của anh. Tấm ảnh anh đứng trước trái bóng, mắt đang tìm hướng…

Em tiếc cho anh, em đau đớn cho tương lai lẽ ra sẽ rất rạng rỡ của anh, cũng như những người khác đang đau khổ vì anh trong lúc này, bởi vì em rất thương anh.

Nói gì bây giờ cũng là không đủ, em chỉ muốn anh nhìn thẳng vào sự thật và làm lại. Không có con đường nào là quá muộn hết, nếu ta quyết tâm chọn nó" - Một fan nữ đã trải lòng.

Còn đây nữa, tâm sự của một bạn nữ khác: "Có thể nhiều người sẽ không tin những giọt nước mắt muộn màng của anh, nhưng bọn em, những người đã, đang và mãi mãi tin yêu anh, thì khác.

Bọn em sẽ chờ đến cái ngày anh được trở lại với niềm đam mê và khát khao cháy bỏng cùng trái bóng tròn; trở về với người mẹ thương yêu luôn mở rộng vòng tay chờ đợi anh".

Cũng bạn nữ đó, trong Lễ Tình nhân, đã đau đáu những dòng viết: "Valentine này chắc anh cũng buồn lắm phải không anh?".

Cũng trong ngày hạnh phúc của những đôi lứa yêu nhau, một fan hâm mộ khác lại nhớ chuyện xưa và thuật lại câu trả lời phỏng vấn của Quyến trên một tờ báo sau SEA Games 22 về ngày Valentine: "Họ hỏi anh: "Cảm giác của anh thế nào trong ngày Valentine?

Quyến bảo: "Ngày nào cũng là Valentine vì ngày nào em cũng nhận được rất nhiều quà của các fan từ khắp nơi gửi về!". Rồi Quyến cười".

Nhìn vào hoàn cảnh của Quyến ở hiện tại, người bạn nữ đó đau lòng hỏi và tự trả lời: "Thế sau SEA Games 23 thì sao?" Nếu có ai đó hỏi Quyến lại câu ấy, có lẽ anh sẽ lại bật khóc và bảo rằng một cảm giác tội lỗi đang bao trùm lấy mình?!

Những dòng viết, những tình cảm tốt đẹp, sự vị tha và chờ đợi mà các CĐV nữ đó dành cho Quyến làm ta nhớ tới những câu thơ đong đầy tính nữ của nữ sĩ bạc mệnh Xuân Quỳnh: "Em trở về đúng nghĩa trái-tim-em/Là máu thịt, đời thường ai chẳng có/Vẫn ngừng đập khi cuộc đời không còn nữa/Nhưng biết yêu anh cả khi chết đi rồi" (Tự hát).

Bên trang viết cô đơn của mình, thi nhân xưa đưa tình yêu vượt qua cả giới hạn của sự sống, để "tiệm cận" sự Vĩnh cửu. Vậy thì tại sao hôm nay những bạn gái hâm mộ Quyến kia lại chẳng thể trải mảnh đất màu mỡ yêu thương của mình lên sa mạc lòng người để trồng lên đó một loài hoa cho Quyến: Hoa vị tha?

Nhớ thơ Xuân Quỳnh, đọc những dòng tâm sự của các fan nữ viết về Quyến, tôi thấy họ "gần gụi" nhau lắm. Chẳng ai bắt buộc mà gần như phần lớn những thiếu nữ trên diễn đàn đều quý trọng gọi bà Niềm (mẹ của Văn Quyến) chỉ với một từ: Mẹ.

Họ lo cho bà Niềm xoay xở ra sao với cái chân bị bỏng; Họ nhắn gửi: "Quyến à, hãy cố lên để vượt qua mọi khó khăn. Hãy sống tốt vì mẹ, vì những niềm tin vẫn cháy sáng vì anh"...

Theo Bảo Anh
Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá