Vào lớp 10 ở HN: Thi kết hợp xét tuyển

TP - Tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, lãnh đạo UBND TP Hà Nội đã ký văn bản đồng ý về mặt nguyên tắc với phương án tuyển sinh THPT mà Sở này đã đề xuất: Thi kết hợp với xét tuyển

Điểm xét tuyển bao gồm: kết quả thi hai môn Toán, Văn - Tiếng Việt + kết quả rèn luyện, học tập của học sinh trong 4 năm học ở THCS + điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

Trong đó, kết quả thi hai môn Toán, Văn - Tiếng Việt được tính hệ số 2 (tổng điểm tối đa hai môn này sẽ là 40). Điểm kết quả rèn luyện, học tập mỗi năm học ở THCS của HS được chia làm 6 mức (theo Quy chế tuyển sinh THCS và tuyển sinh THPT do Bộ GD&ĐT ban hành ngày 5/4/2006): mức cao nhất là 5 (hạnh kiểm tốt, học lực giỏi).

Mức gần thấp nhất là 3 (hạnh kiểm khá, học lực trung bình hoặc hạnh kiểm trung bình, học lực khá), mức thấp nhất là 2,5 (đủ điều kiện dự tuyển nhưng không đủ điều kiện đạt mức điểm cao hơn).

Như vậy, điểm xét tuyển sẽ có mức tối đa là 66, phù hợp với quy định của quy chế mà Bộ GD&ĐT mới ban hành (trước khi có quy chế, Sở GD&ĐT Hà Nội đã từng đề xuất mức tối đa cho điểm xét tuyển là 67).

Được biết, phương thức tuyển sinh này được áp dụng cho tất cả những HS có nguyện vọng vào học trường THPT công lập, ngoài công lập, các lớp không chuyên của trường THPT Chu Văn An.

HS có nguyện vọng tuyển sinh vào các lớp chuyên của trường Chu Văn An, Hà Nội - Amsterdam thì sẽ được dự một kỳ thi riêng sau khi đã tham dự kỳ thi chung với HS toàn thành phố.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá