VEF cấp học bổng chương trình học giả

TPO - Quỹ Giáo dục Việt Nam (VEF) thông báo về Chương trình Học giả VEF 2008 - 2009 dành cho công dân Việt Nam đã có bằng tiến sỹ trong các ngành khoa học tự nhiên, công nghệ, kỹ thuật hoặc toán học (STEM).

>> 4 điều kiện để nhận học bổng của VEF

Theo đó, VEF sẽ hỗ trợ các khoản tài chính: Phí xin visa, phí kiểm tra sức khoẻ và tiêm phòng do cơ sở tiếp nhận đào tạo ở Hoa Kỳ yêu cầu trước khi lên đường, chi phí liên quan tới Chương trình Định hướng trước khi lên đường, phụ cấp ban đầu 500 đô la Mỹ.

Đặc biệt, VEF hỗ trợ vé máy bay khứ hồi hạng phổ thông từ Việt Nam tới trường tiếp nhận ở Hoa Kỳ. Trợ cấp hàng tháng 2.300 đô la Mỹ cho các chi phí sinh hoạt (gồm chỗ ở, ăn uống, đi lại, và các khoản phí khác...) và phí bảo hiểm y tế tại Hoa Kỳ. 

Ngoài ra, Quỹ còn chi trả một lần cho các chi phí phát triển chuyên môn như sách, tạp chí, phí hội viên và các thiết bị. Khoản tiền phụ thuộc vào thời gian của chương trình tại Hoa Kỳ (1.500 đô la Mỹ cho các chương trình dưới 6 tháng, hoặc 3.000 đô la Mỹ cho các chương trình từ 6 - 12 tháng). Tài trợ visa J-1 cho Học giả trong Chương trình này và những người thân cùng đi sang Hoa Kỳ.

Các khoản chi phí đã được phê chuẩn (như vé máy bay, khách sạn và tiền ăn) liên quan tới Hội nghị Thường niên các Nghiên cứu sinh VEF.

Yêu cầu

Ứng viên là công dân Việt Nam, có bằng tiến sỹ trong các ngành khoa học tự nhiên, công nghệ, kỹ thuật hoặc toán học. Tiếng Anh thành thạo.

Giảng viên của các trường đại học, viện nghiên cứu, hoặc các đơn vị hàn lâm khác tại Việt Nam sẽ được ưu tiên.

Viện Hàn lâm Quốc gia Hoa Kỳ sẽ xét duyệt các đơn xin học bổng cho Chương trình Học giả vào tháng 3/2008 và sẽ giới thiệu cho VEF những ứng viên đạt yêu cầu.

Hội đồng Quản trị của VEF sẽ phê chuẩn những Học giả được giới thiệu tham gia Chương trình này vào đầu tháng 4/2008 và VEF sẽ thông báo kết quả cho tất cả các ứng viên trước ngày 15 tháng 4 năm 2008. 

VEF bắt đầu nhận đơn xin học bổng trực tiếp trên mạng tại ww.vef.gov, từ 8 giờ ngày 15/12/2007 đến 8 giờ ngày 12/2/2008 (giờ Việt Nam).

Mọi thắc mắc về Chương trình Học giả VEF 2008-2009, hãy tới địa chỉ http://www.vef.gov/news.php?id=184 hoặc gửi về email vsp@vef.gov.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá